07:13 | 10/08/2014

Thi xếp sách nghệ thuật về biển đảo Tổ quốc thiêng liêng

(LV) - Cuộc thi đã tạo ra những hoạt động hết sức bổ ích và thiết thực, góp phần tuyên tuyền phổ biến sách báo, tư liệu, tài liệu về chủ quyền biển đảo.

Sáng 9/8, tại tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch khai mạc Liên hoan cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Thiêng liêng biển đảo quê hương” với sự tham gia của 7 đơn vị thư viện của các tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Thuận và Quảng Ngãi.

Cũng trong sáng 9/8, Hội thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Thiêng liêng biển đảo quê hương” đã diễn ra tại Thư viện tỉnh Quảng Ngãi, mang đến cho người xem những mô hình về Nhà giàn, ngọn Hải Đăng, những con tàu lướt sóng ra khơi... là biểu tượng thiêng liêng về biển đảo quê hương, khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, ý thức về chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ.

Mô hình “Dấu ấn biển đảo” của Thư viện Hải Phòng
Mô hình “Dấu ấn biển đảo” của Thư viện Hải Phòng. Ảnh: BTN

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan: Liên hoan cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách là một trong những hoạt động ý nghĩa của ngành Văn hoá Thể thao và Du lịch, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giới thiệu sách, báo trong thư viện, góp phần thu hút độc giả đến với thư viện, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc.

Với chủ đề “Thiêng liêng biển đảo quê hương”, Ban Tổ chức mong muốn chuyển tải tình yêu của mỗi người dân Việt Nam đối với biển đảo Việt Nam, đồng thời thông qua cuộc thi này, giúp người dân thấy được ý nghĩa, vai trò của sách báo đối với công cuộc xây dựng đất nước.

Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Thiêng liêng biển đảo quê hương” tại tỉnh Quảng Ngãi còn diễn ra các hoạt động: Triển lãm tư liệu, sách báo, hình ảnh về biển đảo quê hương; giao lưu, trao tặng quà cho lực lượng thực thi pháp luật đang làm nhiệm vụ trên biển, tặng sách cho thư viện huyện đảo Lý Sơn…

Song Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site