16:57 | 22/06/2015

Bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được trả giá 400 triệu

(LV) - Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (TP.Hồ Chí Minh) đưa ra mức giá 400 triệu đồng cho bức tranh “ Gạc Ma – Vòng tròn bất tử và mong muốn tặng bức tranh này cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

>>> Đấu giá bức tranh “Gạc Ma – vòng tròn bất tử”

>>> GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng muốn tặng bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” cho Quốc hội

>>> Bức tranh ”Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được trả giá 200 triệu

Ông chia sẻ lý do đấu giá: “Tôi thấy đây là cuộc đấu giá tranh sơn dầu ý nghĩa nhất từ trước tới nay ở Việt Nam. Tôi đã lặng người không nói lên lời khi xem đi xem lại nhiều lần đoạn Video do Trung Quốc công bố gần đây về trận chiến tàn sát 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam trên đảo Gạc Ma. Tôi đã mất ngủ nhiều đêm và thường nói chuyện với các tăng ni phật tử về nỗi đau khôn nguôi này. Chắc chắn nhiều người sẽ hỏi vì sao một vị trụ trì chùa lại quan tâm đến đảo Gạc Ma?

Bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được trả giá 400 triệu
Thượng tọa Thích Thanh Phong - người trả 400 triệu đồng cho bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”.

Lịch sử phát triển của chùa Vĩnh Nghiêm gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thiền phái Trúc Lâm do Phật Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật Hoàng Trần Nhân Tông hai lần lãnh đạo toàn dân chiến thắng quân Nguyên - Mông xâm lược.

Là hậu duệ của đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôi luôn ghi nhớ lời di chúc của Phật Hoàng Trần Nhân Tông: “…Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: "Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu mai sau”.

Tinh thần và truyền thống tốt đẹp đó của Phật Hoàng Trần Nhân Tông rất cần truyền lại cho thanh niên và mọi người dân Việt Nam hiện nay.

Bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được trả giá 400 triệu
Bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”.

Hiện tại, bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” có kích thước 1.6x2.2m, được vẽ bằng chất liệu sơn dầu hiện vẫn đang được đấu giá cho đến ngày 24/07.

Theo Ban tổ chức, số tiền thu được sẽ được Thiếu tướng Lê Mã Lương trực tiếp đi cùng với đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân trao cho 64 gia đình liệt sĩ. Bên cạnh đó, người đấu giá thành công sẽ được Ban tổ chức mời tham gia trong chuyến đi này, cũng như tham gia chuyến thăm các đảo Trường Sa sắp tới.

Thái Sơn

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site