11:59 | 21/07/2015

“Sáng mãi tên anh”: Gặp gỡ anh hùng La Văn Cầu và anh hùng Lê Mã Lương

(LV) - Tham dự các hoạt động nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2015 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, du khách sẽ có dịp cùng ôn lại những kỷ niệm của một thời hoa lửa qua phần gặp gỡ giao lưu với hai khách mời: anh hùng La Văn Cầu và anh hùng Lê Mã Lương.

>>> Ngày Gia đình Việt Nam tại “Ngôi nhà chung”  

>>> Các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 2015 tại “Ngôi nhà chung” 

>>> Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đón trên 160.000 lượt khách trong 6 tháng đầu năm 

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2015 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, giới thiệu với du khách những tấm gương anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là người dân tộc thiểu số, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tri ân công lao các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đến thế hệ trẻ, du khách và cộng đồng các dân tộc. Việc làm này thể hiện truyền thống tốt đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” lớp lớp các thế hệ cha anh đã dâng hiến tuổi thanh xuân, vì độc lập, tự do, vì Tổ quốc, vì Dân tộc, đồng thời góp phần từng bước tổ chức các hoạt động thường xuyền nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Anh hùng La Văn Cầu (trái) và anh hùng Lê Mã Lương sẽ tham dự chương trình giao lưu
Anh hùng La Văn Cầu (trái) và anh hùng Lê Mã Lương sẽ tham dự chương trình giao lưu "Sáng mãi tên anh" tại Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2015 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra từ 24/7-27/7/2015, trong đó tập trung vào ngày 25/7 (thứ 7) và ngày 26/7 (Chủ nhật) với sự tham dự của các nghệ nhân dân tộc Tày, Nùng (tỉnh Lạng Sơn). Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham dự của các anh hùng Quân đội nhân dân Việt Nam La Văn Cầu, Lê Mã Lương, Phùng Văn Khầu và Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Chương trình giao lưu “Sáng mãi tên anh” sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 26/7/2015 tai Không gian nhà điều hành Làng I; Lễ cầu siêu tri ân tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ cũng được tổ chức tại Chùa Khmer - Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam vào lúc 10h00 ngày 25/7/2015.

Dịp này, các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng tỉnh Lạng Sơn cũng sẽ được tái hiện, giới thiệu tới du khách những nét văn hoá thú vị. Cụ thể, Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Nùng diễn ra từ 8h30 đến 10h00 ngày 25/7/2015; Trích đoạn Lễ cấp sắc cho bà Then trong lẩu then của dân tộc Tày (lần đầu tiên được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam) diễn ra từ 9h45 đến 11h00 ngày 26/7/2015.

Ngoài ra, nhiều chương trình dân ca, dân vũ, trò chơi dân tộc cũng sẽ được tổ chức nhằm đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với “Ngôi nhà chung” Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Song Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site