07:21 | 14/09/2015

Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015

(LV) - Lễ khai mạc với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã mở màn cho Tuần Văn hóa và du lịch Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra từ nay đến ngày 20/9/2015.

>>> Tuần văn hóa du lịch ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2015 

>>> Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015 

Tối 13/9, tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015 với chủ đề “Mùa vàng trên non”. Đêm khai mạc lễ hội Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015 thực sự là một bữa tiệc văn hóa nhiều màu sắc, đem lại nhiều cảm xúc, ấn tượng mạnh đối với du khách trong và ngoài nước.

Theo đó, Tuần văn hóa gồm các hoạt động chính: Hội thi khèn Mông cấp huyện; Hội thi chọi dê; Tổ chức bay dù lượn tại đèo Khau Phạ; Phiên chợ vùng cao; Triển lãm ảnh “Mù Cang Chải - những nấc thang vàng”; Các tour du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng với những điểm đến vô cùng hấp dẫn…

Bên cạnh những thửa ruộng bậc thang đẹp hùng vĩ và thơ mộng, du khách còn được cảm nhận tình cảm ấm áp, chân thành, mộc mạc, bình dị của con người vùng cao, được tìm hiểu về những phong tục, tập quán truyền thống như: lễ hội Gầu tào, múa khèn Mông, đánh quay… những nghề thủ công như dệt thổ cẩm, rèn đúc nông cụ.

Ông Vũ Tiến Đức, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Một điểm mới tạo thành một điểm nhấn mà những năm trước đây chưa có, đó là xây dựng 3 điểm dừng chân cho du khách tại đèo Khau Phạ. Đặc biệt, để du khách ngắm được ruộng bậc thang hùng vĩ tại Khau Phạm BTC đã tổ chức điểm dù bay Khau Phạ, tổ chức quy mô hơn năm trước, thu hút nhiều du khách hơn.

Cũng theo ông Vũ Tiến Đức, một điểm mới nữa là chúng tôi tổ chức trên 20 đoàn viên thanh niên là người Mông, hiểu biết về bản sắc văn hóa dân tộc Mông để đưa đón du khách đến các điểm du lịch để giới thiệu về ruộng bậc thang, để du khách đến Mù Cang Chải có thể thưởng thức đầy đủ vẻ đẹp của đất và người Mù Cang Chải.

Dự kiến sẽ có hàng nghìn du khách đến với Tuần văn hóa và du lịch Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015 để khám phá cuộc sống của đồng bào Mông và những thửa ruộng bậc thang kỳ diệu từng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng xếp hạng Di tích quốc gia vào năm 2007.

Nằm ở sườn Tây Nam của dãy Hoàng Liên Sơn, có độ cao trung bình trên 1000m so với mực nước biển, Mù Cang Chải có tổng diện tích trên 3.500ha ruộng bậc thang, trong đó có trên 500ha được công nhận là Di tích Danh thắng cấp quốc gia, phân bố tại các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.Đây là những minh chứng cho tinh thần lao động và sức sáng tạo của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site