18:45 | 15/11/2015

Khai mạc các hoạt động triển lãm, trưng bày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LV) - Các hoạt động triển lãm, trưng bày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

>>> Tuần của các Lễ hội truyền thống đặc sắc

>>> Khai mạc Chợ nổi Nam Bộ, không gian ẩm thực Nam Bộ tại “Ngôi nhà chung” 

Trong khuôn khổ các hoạt động chính của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” được tổ chức từ 15/11 - 23/11/2015 tại “Làng”, sáng 15/11, lễ khai mạc các hoạt động triển lãm, trưng bày với chủ đề “Đại đoàn kết - Đại thành công” đã được tổ chức tại không gian trước nhà triển lãm Làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Ông Nguyễn Đình Lợi phát biểu khai mạc Triển lãm
Ông Nguyễn Đình Lợi phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đình Lợi, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đại diện Ban tổ chức khẳng định: “Để tổ chức triển lãm thành công, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VTTDL, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là sự phối hợp của các đơn vị: Cục Văn hóa Cơ sở, các đơn vị trực thuộc  cùng phối hợp tổ chức”.

Theo đó, các hoạt động triển lãm, trưng bày được giới thiệu tại các không gian chính của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như: Khu vực cổng A với 120 pano tấm lớn thể hiện ý chí một lòng của quân dân ta hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Bên trong nhà triển lãm Làng III bày trí các pano giới thiệu về các hoạt động trên mọi miền Tổ quốc thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc, Mặt trận Tổ quốc với quân và dân, kiều bào ở nước ngoài, các hoạt động đại đoàn kết của các tổ chức xã hội, các tổ chức tôn giáo và các tổ chức quốc tế. Cùng với đó là các bức ảnh giới thiệu về đời sống văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam chung tay phát triển kinh tế, bảo tồn văn hóa, xây dựng đất nước giàu đẹp.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cùng các đại biểu tham quan không gian trưng bày bên trong nhà triển lãm
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cùng các đại biểu tham quan không gian trưng bày bên trong nhà triển lãm.

Bên ngoài nhà triển lãm Làng III, trưng bày, giới thiệu không gian “Sen trong đời sống văn hóa Việt”, với điểm nhấn là không gian sen - quốc hoa của Việt Nam, khoe sắc trên mọi khía cạnh của đời sống văn hóa người Việt. Một bức tranh muôn màu với những bức ảnh về sen, các không gian về tiểu cảnh sen, chế tác ẩm thực từ sen, dược liệu quý từ sen và nghệ nhân làm hoa sen giấy. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu hàng trăm bức ảnh về di sản Tràng An và những danh thắng của Ninh Bình, nhân dịp chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).

Đông đảo người dân và du khách tham quan triển lãm
Đông đảo người dân và du khách tham quan triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm, sản phẩm của một số làng nghề truyền thống, ẩm thực và hàng Việt Nam cũng được giới thiệu tới nhân dân, du khách.

Linh Khánh


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site