09:01 | 26/11/2015

Trao giải thưởng Nguyễn Du lần thứ VI

(LV) - Ngày 25/11, tại Khu lưu niệm Nguyễn Du ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Nguyễn Du lần thứ VI. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015).

>>> Công bố tư liệu cổ về Truyện Kiều có niên đại hơn 100 năm 

>>> Tuần Văn hoá, Du lịch hướng tới Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du 

Tham gia giải thưởng Nguyễn Du lần thức VI có hàng trăm công trình, tác phẩm ở rất nhiều thể loại, chuyên ngành như văn xuôi, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật… của 70 tác giả. Ban tổ chức đã chọn 36 tác phẩm của 36 tác giả được đánh giá cao vào vùng chung khảo. Ban tổ chức đã trao 5 giải A, 8 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích và nhiều tặng thưởng khác.

Trao giải A cho các tác giả xuất sắc
Trao giải A cho các tác giả xuất sắc. Ảnh: Thanh Tùng

Giải thưởng Nguyễn Du lần này được đánh giá là giải thưởng thành công và có tiếng vang lớn, như một món quà để báo công với cụ Nguyễn Du trong dịp vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi hào Nguyễn Du. Nhiều tác giả đã tìm tòi, sáng tạo các tác phẩm được đánh giá có chất lượng tốt như truyện ngắn của tác giả Đức Ban, tập thơ của Nguyễn Ngọc Phú, tập nghiên cứu lý luận phê bình của Hà Quảng.

Giải thưởng Nguyễn Du được tổ chức 5 năm một lần, với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sỹ tỉnh Hà Tĩnh. Được biết, người cao tuổi nhất tham dự giải lần này là ông Võ Hồng Huy (sinh năm 1926) với công trình nghiên cứu “Non nước Hồng Lam” và người nhỏ tuổi nhất dự giải là Nguyễn Mạnh Hà (sinh năm 1982) với tiểu luận phê bình “Văn hóa-Văn học một góc nhìn”.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site