14:22 | 22/01/2016

Phát động “Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016”

(LV) - Sáng 22/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam chính thức phát động “Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016”. Triển lãm là sự kiện nghệ thuật quan trọng trong năm du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long.

>>> Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” 

>>> Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam 

Đây cũng là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm tổng kết, đánh giá thành quả sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam.

Với hai chủ đề: “Khám phá đất phương Nam” (ảnh được chụp tại 13 tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long) và chủ đề tự do, tất cả công dân Việt Nam được gửi tác phẩm tham dự Triển lãm (trừ thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và Hội đồng nghệ thuật, tổ thư ký). Nội dung tác phẩm dự thi phản ánh cuộc sống đương đại, đất nước, con người, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Ảnh dự triển lãm là ảnh đơn hoặc ảnh bộ; mỗi ảnh đơn là một tác phẩm; ảnh bộ gồm từ 5 đến 8 ảnh. Mỗi bộ ảnh phải có phần chú thích (tối đa 500 từ) mô tả rõ nội dung của bộ ảnh. Trong bộ ảnh, ngoài những bức ảnh tạo thành bộ, tác giả phải trình bày tổng thể bộ ảnh, trong đó sắp xếp các ảnh và chú thích, nhằm thể hiện ý tưởng của mình trên một bức ảnh.

Mỗi tác giả được gửi tham dự tối đa 8 tác phẩm; ảnh dự triển lãm chưa trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức; tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không gửi ảnh chắp ghép.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ phát động
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: Hà Thu

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự hợp tác chặt chẽ và tích cực của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ủy ban nhân dân và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong cả nước, sự thông tin kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí, Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016 sẽ đạt được các mục tiêu đề ra. Trong đó, có nhiều tác phẩm đặt chất lượng tốt, phản ánh sinh động đời sống xã hội Việt Nam, những biến chuyển và thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới - hội nhập trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng dưới sự lãnh đạo của Đảng; phản ánh được những nét đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam đem lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc về đất nước Việt Nam với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, đa dạng, con người Việt Nam thân thiện, mến khách…

Được biết, các tác phẩm xuất sắc sẽ được triển lãm tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vào dịp Quốc khánh 2/9/2016, sau đó tiếp tục được triển lãm ở một số tỉnh, thành phố khác.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khẳng định sự đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng cộng đồng các dân tộc/Để Khu các Làng dân tộc Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site