06:52 | 30/04/2016

“Ngày hội non sông” chào mừng Ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

(LV) - “Ngày hội non sông” là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định phê duyệt kịch bản chương trình nghệ thuật Chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt có chủ đề “Ngày hội non sông” nhằm chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; cổ vũ, động viên đối với cử tri Hà Nội và cả nước, phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Hình chỉ mang tính chất minh hoạ
Hình chỉ mang tính chất minh hoạ. Ảnh: ITN

Chương trình tập hợp các tác phẩm nghệ thuật viết về Quốc hội và bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp có chất lượng cao, đã đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội Việt Nam đan xen với các tác phẩm nghệ thuật về Đảng và Bác Hồ và những sáng tác mới ca ngợi tình yêu quê hương đất nước có tiếng vang trong lớp trẻ. Sử dụng lực lượng diễn viên múa làm sợi dây xâu chuỗi, kết hợp với dẫn dắt của lời bình tạo ra một chương trình có chất lượng, mới mẻ nhưng vẫn gắn chặt với truyền thống nhằm thế hiện sự hòa nhịp quá khứ, hiên tại và sự tiếp nối không ngừng nghỉ trong lịch sử và văn hóa Việt Nam theo chủ đề "Ngày hội non sông".

Được biết, chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Trọng Tấn, Đăng Dương, Anh Thơ, Tân Nhàn..., diễn viên các nhà hát, đoàn nghệ thuật, Trường đào tạo nghệ thuật Trung ương, lực lượng vũ trang và một số vũ đoàn, Nhóm Hiphop Hà Nội và các đơn vị nghệ thuật trên cả nước.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site