19:37 | 14/11/2016

212 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm “Nét đẹp đời thường”

(LV) – Sáng 14/11, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) tổ chức họp báo công bố Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh học sinh, sinh viên với chủ đề "Nét đẹp đời thường".

 >>> Khai mạc Liên hoan sân khấu thử nghiệm, Hà Nội

Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề “Nét đẹp đời thường” do Bộ VHTTDL chủ trì tổ chức, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử có văn hóa trong cộng đồng, trong thế hệ trẻ để những điều tốt đẹp lan tỏa trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức mong muốn qua sự kiện, có thể bồi dưỡng, vun đắp và định hướng cho các em học sinh, sinh viên hướng đến cá giá trị “chân, thiện, mỹ”. Qua đó khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em qua các hoạt động như vẽ tranh, chụp ảnh.

Tác phẩm Tuổi ấu thơ của Phạm Duy Tân sẽ được trưng bày tại triển lãm
Tác phẩm Tuổi ấu thơ của Phạm Duy Tân sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm “Nét đẹp đời thường” giới thiệu những tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các em học sinh - sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên cả nước tới công chúng yêu nghệ thuật. Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên được trau dồi, giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm trong công việc sáng tác nghệ thuật.

Từ ngày 23/3 - 20/9, Ban Tổ chức đã nhận được 1.147 tác phẩm của 550 thí sinh là học sinh, sinh viên từ 102 trường trong cả nước đăng ký dự thi.

Kết quả và lễ trao thưởng cuộc thi sẽ được công bố vào ngày khai mạc triển lãm 18/11 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Tố Oanh (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site