23:06 | 09/12/2016

Giao lưu nghệ thuật Múa rối Đông Nam Á (APEX) lần thứ 10 tại Việt Nam

(LV) - Ngày 9/12, chương trình giao lưu nghệ thuật Múa rối Đông Nam Á APEX lần thứ 10 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Chương trình là một hoạt động thường niên của Hiệp hội múa rối Đông Nam Á tổ chức với sự tham gia của 100 nghệ sỹ múa rối đến từ 11 quốc gia ASEAN ( gồm : Campuchia, Bruney, Myama, Thái Lan, Myama, Lào, Singapore, Philippine, Indonexia, Việt Nam) và khách mời Nhật Bản.

Đến với chương trình giao lưu, các nghệ sỹ múa rối nước được tham gia chia sẻ và thảo luận, học hỏi về nghệ thuật biểu diễn, múa rối, âm nhạc truyền thống của các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Các nghệ sỹ cũng cùng nhau xây dựng một vở diễn múa rối chung cho cộng đồng và khu vực mang tên “APEX: ONE ASEAN”. Dự kiến, vở diễn này sẽ được công diễn trong ngày bế mạc chương trình giao lưu vào tối 17/12/2016.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site