23:35 | 04/03/2017

Khai mạc triển lãm "Cất cánh"

(LV) - Chiều 3/3, tại khu vực tượng đài vua Lê, phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhóm làm việc mở WEQUAL (khởi xướng bởi Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường) tổ chức triển lãm Cất cánh.

 >>> Triển lãm nhân Ngày quốc tế chống phân biệt đối xử

Ban tổ chức cho biết, triển lãm được tổ chức nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3, sự kiện nhằm nhấn mạnh sự chủ động, tự tin và khát vọng của cả nữ giới và nam giới nhằm truyền đi thông điệp về bình đẳng, hài hòa, yêu thương và ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi con người, vượt qua những định kiến và rào cản về giới.

Triển lãm bao gồm 26 bức ảnh chân dung, cũng là 26 câu hồi ức, hiện tại và tương lai của những người đã hoặc đang trải qua thời điểm vượt thoát khỏi những ngại ngần xưa cũ, để thực sự “cất cánh” đưa mình bay lên không gian rộng lớn của mơ ước và thành công.

Đến với Cất cánh, khán giả và các nhân vật cùng nhau chia sẻ câu chuyện của mình, đặc biệt là những khoảnh khắc quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Những câu chuyện ấy thường là những khoảnh khắc gắn liền với những quyết định của cuộc đời mà mỗi nhân vật buộc mình phải vượt qua.

Những chia sẻ của PGS.TS. Lê Thị Đức Hạnh
Những chia sẻ của PGS.TS. Lê Thị Đức Hạnh.

PGS. TS. Lê Thị Đức Hạnh (Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, nguyên cán bộ Viện Văn học) nay đã ở tuổi 83 nhưng vẫn luôn duy trì thói quen viết và nghiên cứu khoa học mỗi ngày, bởi bà quan niệm: “Cuộc đời là một sự phấn đấu liên tục về mọi thứ: phấn đấu có sức khỏe, có kinh tế, phấn đấu có một gia đình hạnh phúc, và không thể chỉ sống một cuộc sống bằng phẳng mà phải thỏa mãn cái say mê của mình - thiếu nó thì buồn lắm”.

Những câu chuyện của các nhân vật tiêu biểu có thể rất giản dị, đời thường, nhưng cũng có thể là những quyết định mang tính bước ngoặt, quyết định thay đỏi cuộc đời. Tựu chung lại, 26 câu chuyện trên nhằm rút ra điều cốt lõi của bình đẳng giới không phải là nam bằng nữ, mà đó là việc mỗi người được phát triển đến mức tối đa khả năng, không bị bất cứ rào cản nào. Khi đó, mọi người nhận ra cái gì đang kéo mình lại, nhận ra có một khát vọng bên trong con người mình và nuôi dưỡng nó.

Nhân vật của triển lãm
Nhân vật của triển lãm "cất cánh".

Bà Vũ Phương Thảo phó giám đốc Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) chia sẻ: “Trong xã hội hiện nay, không chỉ riêng giới trẻ, những lớp người trưởng thành vẫn luôn khao khát hướng tới tự do cá nhân. Vì thế khi nói đến sự tự do để lựa chọn, theo đuổi còn đường mong muốn thì đây là điều được rất nhiều người ủng hộ. Đó là động lực để ý tưởng để “Cất cánh” ra đời. Tuy nhiên, đó còn là quá trình dài hơi chứ không chỉ trong triển lãm ngắn ngày như thế này”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 5/3.

Anh Thư

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site