23:40 | 08/04/2017

Khai mạc những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017

(LV) - Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2017), tối 8/4, tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Khai mạc những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017.

>>> Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017

Tham dự Lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cùng đại diện các Bộ, Sở ban, ngành của TP Hà Nội và một số tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: Hàn Quốc là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng trên tất cả các lĩnh vực, từ đầu tư trực tiếp nước ngoài đến trao đổi thương mại, hợp tác về giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội. Những thành tựu phát triển của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong suốt 30 năm qua có những đóng góp đáng trân trọng của các đối tác Hàn Quốc. Phó Chủ tịch UBND TP cũng tin tưởng rằng chương trình "Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017" sẽ thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Thủ đô.

Các đại biểu cắt băng khai mạc
Các đại biểu cắt băng khai mạc "Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội".

Chương trình Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017 sẽ diễn ra từ 15 – 22h ngày 8 – 9/4 tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và khuôn viên xung quanh nhà bát giác, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là sự kiện chính thức đầu tiên trong chuỗi các sự kiện mà Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam trong năm 2017.

Đến với sự kiện, du khách có cơ hội trải nghiệm du lịch thông qua kính thực tế ảo VR và khu trưng bày quà tặng cao cấp Hàn Quốc; gian hàng giới thiệu về Thế vận hội Olympic Pyeong Chang 2018; Gian hàng giới thiệu Hội chợ triển lãm Văn hóa Thế giới Gyeongju sẽ diễn ra vào tháng 11/2017 tại TP Hồ Chí Minh;Gian hàng về thực phẩm và ẩm thực Hàn quốc với hoạt động nếm thử các món ăn đường phố nổi tiếng. Đặc biệt, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc cũng có hoạt động mặc thử áo hanbok và chụp ảnh tại Photozone…

Tâm điểm của chương trình là hai đêm nhạc của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc EXID và nhóm nhạc nam Snuper và màn biễu diễn nhạc điện tử Đại nhạc hội EDM được thực hiện bởi 2 DJ nổi tiếng là Trang Moon (Việt Nam) và Schedule 1 đến từ Hàn Quốc. Thêm vào đó, chương trình còn có sự tham gia của các nhóm biểu diễn nghệ thuật không lời nổi tiếng Hàn Quốc như JUMP, FANTASTICK, ban nhạc nữ biểu diễn nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc - Gook Bok, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam...

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu, vui chơi và giải trí thú vị dành cho khách tham dự đặc biêt là giới trẻ.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site