10:16 | 09/04/2017

Khai mạc Festival Đờn ca tài tử 2017

(LV) - Tối 8/4, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 đã chính thức khai mạc với chủ đề Đờn ca tài tử Nam Bộ - Báu vật Đất phương Nam.

 >>> Khai mạc Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4

Với sự tham gia của 21 đoàn nghệ thuật Festival Đờn ca tài tử quốc gia là điểm đến để khám phá văn hóa du lịch cho người dân, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để tôn vinh và quảng bá những giá trị của loại hình nghệ thuật độc đáo của người dân Nam Bộ.

Festival bao gồm các hoạt động như: Tổ chức không gian đờn ca tài tử và không gian ẩm thực Nam bộ; thi nghệ thuật đờn ca tài tử; thi sáng tác ảnh nghệ thuật khoảnh khắc đờn ca tài tử; giao lưu với các nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực Đờn ca tài tử Nam bộ.

Các đại biểu cắt băng khai mạc
Các đại biểu cắt băng khai mạc .

Phát biểu tại buổi khái mạc, ông Trần Thanh Liêm- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tiếp nối thành công của Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ I tại Bạc Liêu năm 2014, tỉnh Bình Dương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II năm 2017.

“Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II gồm chuỗi hoạt động nghệ thuật được Ban tổ chức và các nghệ nhân, nghệ sĩ đầu tư công phu và ấn tượng, khơi dậy sự đam mê và mang lại niềm tin cho các nghệ nhân, nghệ sĩ trong việc nỗ lực bảo tồn nghệ thuật đờn ca tài tử; góp phần cho đờn ca tài tử không bị mai một, nhất là trong bối cảnh bùng nổ thông tin với các thiết bị truyền thông đa phương tiện như hiện nay”.

Toàn cảnh sân khấu chương trình Đờn ca tài tử Nam bộ
Toàn cảnh sân khấu chương trình Đờn ca tài tử Nam bộ .

Sau phần nghi thức khai mạc, chương trình nghệ thuật đã mang lại cho người xem một đại tiệc âm nhạc được trình diễn cách điệu trong sân khấu và kỹ thuật hiện đại. Với chủ đề Đờn ca tài tử Nam bộ - Báu vật đất phương Nam”, chương trình được dàn dựng dựa trên tiêu chí bảo tồn, phát huy, kế thừa, hội nhập Đờn ca tài tử của UNESCO.

Một tiết mục trình diễn trong đêm khai mạc
Một tiết mục trình diễn trong đêm khai mạc.

Đây là sự kiện Quốc gia nhằm tôn vinh và quảng bá loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung và người Nam bộ nói riêng.

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 8 – 12/4.

Phương Nghi (ảnh: Mai Huệ)

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site