23:29 | 13/04/2017

Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam 2017

(LV) - Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam 2017 sẽ bắt đầu được diễn ra từ ngày 26/5 đến 4/6 tại thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng.

Tuần lễ phim Đan Mạch lần này sẽ mang đến cho khán giả 7 bộ phim gồm: Chuyện tình hoàng gia; Cuộc săn lùng; Trái tim câm lặng; Hải tặc; Freddy mặt ếch; Mini và Mozzies; Đan Mạch

Các bộ phim được chọn giới thiệu và công chiếu tại sự kiện lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau. Trong đó, bộ phim “Chuyện tình hoàng gia” đã từng nhận được Đề cử Oscar 2013 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 21 giải thưởng và 37 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế; bộ phim “Cuộc săn lùng” nhận Đề cử Oscar 2014 cho hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” và đã nhận 35 giải thưởng và 63 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế; phim “Trái tim câm lặng” nhận Giải thưởng Phim Đan Mạch hay nhất tại Liên hoan Phim Bodil và nhận được 6 giải và 15 đề cử tại các liên hoan phim quốc tế khác; hoạt hình Freddy mặt ếch được đề cử phim dành cho trẻ em/gia đình hay nhất tại Liên hoan Phim Robert 2012;…

Freddy mặt ếch
Freddy mặt ếch.

Tuần lễ phim Đan Mạch 2017 là dịp để khán giả Việt Nam có cơ hội tiếp cận, làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, đồng thời mang đến một cái nhìn rõ nét hơn về xã hội Đan Mạch hiện đại, cũng như cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia.

Các bộ phim trong Tuần lễ phim Đan Mạch 2017 sẽ được công chiều vào các ngày 26, 27, 28/5 tại rạp Đông Ba (TP. Huế) và ngày 2, 3, 4/6 tại rạp Lê Độ (TP. Đà Nẵng).

Hà Trung


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site