23:58 | 18/04/2017

Khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Đường đến các vì sao”

(LV) – Tối 17/4, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cùng Cung thiếu nhi Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội đã phối hợp tổ chức buổi Lễ Khai mạc Triển lãm tranh thiếu nhi “Đường đến các vì sao”.

Triển lãm tranh “Đường đến các vì sao” là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Vũ trụ 12/4 và 80 năm ngày sinh của người phụ nữ đầu tiên thực hiện chuyến bay vào vũ trụ - Valentina Tereshkova. Triển lãm trưng bày và giới thiệu 65 bức tranh của các em thiếu nhi Việt Nam vẽ về chủ đề vũ trụ.

Bà Natalya Valerievna Shafinskaya – Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Bà Natalya Valerievna Shafinskaya – Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, bà Natalya Valerievna Shafinskaya – Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết: “Ngày 12/4 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công bố là “Ngày Quốc tế chuyến bay của con người vào vũ trụ”, nhằm đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho nhân loại, khẳng định sự đóng góp quan trọng của khoa học và kỹ thuật vũ trụ cho việc phát triển bền vững và nâng cao sự thịnh vượng của các quốc gia và các dân tộc”.

“Triển lãm hôm nay chứng minh rằng, chủ đề vũ trụ và nghiên cứu vũ trụ là điều vô cùng cấp thiết đối với trẻ em, những người khi còn thơ ấu đã nhận biết được về việc chinh phục vũ trụ của con người. Trong các tác phẩm của các em thiếu nhi, kiến thức và thực tế đã hợp nhất với những giấc mơ và trí tưởng tượng táo bạo nhất”, bà Natalya Valerievna Shafinskaya khẳng định.

Cắt băng khai mạc triển lãm
Cắt băng khai mạc triển lãm.

Cũng trong buổi lễ, BTC đã trình chiếu những thước phim tư liệu quý giá về bà Valentina Tereshkova và chuyến du hành vào không gian của người Việt Nam đầu tiên, người Châu Á đầu tiên, Anh hùng Liên Xô, Anh hùng lao động Việt Nam – Nhà du hành vũ trụ, Trung tướng Phạm Tuân.

Triển lãm bắt đầu diễn ra từ ngày 17/4 đến 21/4. Lễ trao giải các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được tổ chức vào 18h30 ngày 21/4 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (501 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Hà Trung

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site