23:58 | 18/04/2017

Khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Đường đến các vì sao”

(LV) – Tối 17/4, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cùng Cung thiếu nhi Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội đã phối hợp tổ chức buổi Lễ Khai mạc Triển lãm tranh thiếu nhi “Đường đến các vì sao”.

Triển lãm tranh “Đường đến các vì sao” là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Vũ trụ 12/4 và 80 năm ngày sinh của người phụ nữ đầu tiên thực hiện chuyến bay vào vũ trụ - Valentina Tereshkova. Triển lãm trưng bày và giới thiệu 65 bức tranh của các em thiếu nhi Việt Nam vẽ về chủ đề vũ trụ.

Bà Natalya Valerievna Shafinskaya – Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Bà Natalya Valerievna Shafinskaya – Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, bà Natalya Valerievna Shafinskaya – Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết: “Ngày 12/4 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công bố là “Ngày Quốc tế chuyến bay của con người vào vũ trụ”, nhằm đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho nhân loại, khẳng định sự đóng góp quan trọng của khoa học và kỹ thuật vũ trụ cho việc phát triển bền vững và nâng cao sự thịnh vượng của các quốc gia và các dân tộc”.

“Triển lãm hôm nay chứng minh rằng, chủ đề vũ trụ và nghiên cứu vũ trụ là điều vô cùng cấp thiết đối với trẻ em, những người khi còn thơ ấu đã nhận biết được về việc chinh phục vũ trụ của con người. Trong các tác phẩm của các em thiếu nhi, kiến thức và thực tế đã hợp nhất với những giấc mơ và trí tưởng tượng táo bạo nhất”, bà Natalya Valerievna Shafinskaya khẳng định.

Cắt băng khai mạc triển lãm
Cắt băng khai mạc triển lãm.

Cũng trong buổi lễ, BTC đã trình chiếu những thước phim tư liệu quý giá về bà Valentina Tereshkova và chuyến du hành vào không gian của người Việt Nam đầu tiên, người Châu Á đầu tiên, Anh hùng Liên Xô, Anh hùng lao động Việt Nam – Nhà du hành vũ trụ, Trung tướng Phạm Tuân.

Triển lãm bắt đầu diễn ra từ ngày 17/4 đến 21/4. Lễ trao giải các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được tổ chức vào 18h30 ngày 21/4 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (501 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Hà Trung

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site