14:18 | 20/04/2017

Khai mạc Ngày hội sách năm 2017

(LV)- Sáng 20/4, Lễ khai mạc Ngày hội sách năm 2017 đã diễn ra long trọng tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội).

 >>> Khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Đường đến các vì sao”

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cho biết: “Kế thừa những thành công và kết quả tốt đẹp đã đạt được từ 11 lần tổ chức trước đây, năm nay, Ngày hội sách 2017 được khai mạc tại Thư viện Quốc gia với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”. Ngày hội tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn của việc đọc sách, cổ vũ, thúc đẩy văn hóa đọc; tôn vinh các tác giả, tác phẩm đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách”.

Thứ trưởng Bộ VVHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đánh trống khai mạc Hội sách
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đánh trống khai mạc Hội sách.

Để hưởng ứng các ngày kỷ niệm này, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Ngày hội đọc sách hàng năm và Ngày hội đã trở thành hoạt động thường niên của đơn vị, một hoạt động kiểu mẫu được nhân rộng ở các thư viên trên toàn quốc.

Lễ khai mạc ngày hội sách 2017
Lễ khai mạc ngày hội sách 2017.

Ngày hội sách 2017 đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, mang ý nghĩa xã hội và giáo dục cao như: Triển lãm tư liệu “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”; Giao lưu tác giả - tác phẩm; Thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Văn minh đô thị”; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo chủ đề về Lịch sử, văn hoá - văn học Việt Nam và thế giới; Thi nhận diện tác giả, tác phẩm; Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Hội chợ sách.

Hội sách năm nay còn trưng bày 50 bức tranh của các cháu thiếu nhi
Hội sách năm nay còn trưng bày 50 bức tranh của các cháu thiếu nhi .

Đặc biệt, Hội sách còn trưng bày 50 bức tranh của các cháu thiếu nhi đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh trong Ngày hội sách 3 năm gần đây.

Tuệ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khẳng định sự đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng cộng đồng các dân tộc/Để Khu các Làng dân tộc Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site