16:25 | 17/05/2017

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tháng ba - Mùa hoa gạo”

(LV) – Hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2017, ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2017 , sáng 17/5, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh trường ĐH Văn hóa Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Tháng ba - Mùa hoa gạo”.

>>> Khai mạc triển lãm sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân và Quân đội nhân dân”

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 80 bức ảnh của 30 tác giả với nội dung, hình ảnh phong phú nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt là các loài hoa tháng Ba. Đồng thời phản ánh cuộc sống đương đại bình dị của người dân những miền quê gắn bó với cây hoa gạo, ca ngợi những nét văn hóa đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc bộ, đặc biệt là ngoại thành Hà Nội.

 
BTC trao giấy chứng nhận cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh
BTC trao giấy chứng nhận cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Hoa gạo hay còn được gọi là hoa mộc miên, hoa pơ lang... Đây là loài hoa của thôn quê, của những vui buồn, những vất vả nhọc nhằn mà một thời ông bà, cha mẹ và tuổi thơ của bao người đã đi qua. Là câu chuyện, là nỗi niềm của tháng Ba, tháng của mùa mưa nồm gió ẩm, tháng của những luyến tiếc, nhớ nhung về những ngày xưa cũ. Hoa gạo rực đỏ như đánh thức một miền ký ức, nơi những tuổi thơ lớn lên yên bình, nơi những nụ cười hồn nhiên một thuở vẫn văng vẳng đâu đây. 

Triển lãm thu hút đông đảo sự quan tâm của những người yêu nghệ thuật
Triển lãm thu hút đông đảo sự quan tâm của những người yêu nghệ thuật.

Triển lãm sẽ diễn ra không khuôn viên phố cổ tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 17/5/2017 đến hết tháng 7 tới.

Tố Oanh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site