17:50 | 18/07/2017

Đấu giá 14 tác phẩm đặc biệt của 2 bộ tứ trụ hội họa Việt Nam

(LV) – Đó là 14 tác phẩm của 2 bộ tứ trụ hội họa Việt Nam: Trí – Lân – Vân – Cẩn và Nghiêm – Liêm – Sáng – Phái vào 18h ngày 30/7/2017 tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn số 17, Trần Quốc Toản, Hà Nội.

>>> Đường dài cho tranh sơn mài 

Trước buổi đấu giá số 5, ngày 21/7/2017 sẽ diễn ra triển lãm với 14 tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của 2 bộ tứ trụ hội họa Việt Nam: Trí – Lân – Vân – Cẩn (Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Tường Lân, Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn), Nghiêm – Liêm – Sáng – Phái (Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái).

Tác phẩm Phố cũ của họa sỹ Bùi Xuân Phái cũng được đem đấu giá lần này
Tác phẩm Phố cũ của họa sỹ Bùi Xuân Phái cũng được đem đấu giá lần này.

Phiên đấu giá số 5 với chủ đề “Những tác phẩm hội họa đặc biệt của 02 bộ tứ trụ hội họa Việt Nam: Trí – Lân – Vân - Cẩn, Nghiêm – Liên – Sáng – Phái”. Đây là cuộc hội ngộ lớn giữa các danh họa sau nhiều năm vắng bóng, là cơ hội để công chúng được thưởng thức các tác phẩm, cũng như là lời tri ân từ Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn’s tới các bậc họa sư của đất nước.

Trong bối cảnh Luật Đấu giá tài sản 2016 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 là tín hiệu đáng mừng cho thị trường đấu giá còn rất non trẻ tại Việt Nam. Từ đây, những vấn đề liên quan đến đấu giá sẽ có căn cứ để tháo gỡ. Cả người mua, người bán và nhà đấu giá đều được phân chia những quyền lợi và trách nhiệm cụ thể nhằm bảo vệ lợi ích của mỗi bên, các hiện vật đấu giá được minh bạch, công khai về nguồn gốc và giá trị kinh tế.

Tranh giả và tranh chép đã ảnh hưởng xấu đến nền Mỹ thuật Việt Nam suốt những năm 90 cho đến nay mà không có bất kì biện pháp nào được đưa ra nhằm giải quyết triệt để. Đặc biệt nạn làm tranh giả của các danh họa thời Đông Dương đã ảnh hưởng xấu đến uy tín, vị thế của các cố họa sĩ và giá trị của các tác phẩm thật. Nếu chúng ta tiếp tục sợ hãi và né tránh sự thật thì vấn đề bao giờ mới được giải quyết? Chúng ta không thể chậm trễ hơn được nữa. Với tất cả nguồn lực, cùng đội ngũ thẩm định uy tín, chúng tôi mong muốn đưa những tác phẩm nghệ thuật có giá trị thật sự đến các nhà đầu tư, nhà sưu tập và công chúng yêu nghệ thuật.

Ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc điều hành Nhà Đấu giá Nghệ thuật cho biết: Các phiên đấu giá của Chọn’s luôn được công khai và minh bạch trên các phương tiện truyền thông. Nếu có vấn đề tranh chấp giữa các bên tham gia, Ban tổ chức hoàn toàn chịu trách nhiệm, liên đới và hỗ trợ các bên giải quyết trước pháp luật. Trong một tháng (30 ngày) kể từ sau ngày phiên đấu, nếu người mua có bất kì thông tin hay chứng cứ chứng minh bức tranh là giả, Ban tổ chức sẽ hoàn lại 100% giá trị bức tranh cũng như bồi thường thiệt hại tinh thần cho người mua.

Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn là một tổ chức chuyên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật được thành lập bởi Ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc tổ chức kinh doanh Nghệ thuật Viet Art Space và Ông Trần Quốc Hùng, Thạc sĩ mỹ thuật - đại diện của CHỌN gallery. Với mong muốn thúc đẩy thị trường nghệ thuật thứ cấp phát triển và hoạt động một cách chuyên nghiệp, Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn’s mở định kỳ các phiên đấu giá vào ngày Chủ Nhật cuối cùng hàng tháng, đưa các tác phẩm nghệ thuật quý hiếm, độc bản và được thẩm định rõ ràng đến với các nhà sưu tập và các nhà đầu tư. Chúng tôi mong rằng sự minh bạch và công khai sẽ thúc đẩy thị trường nghệ thuật tại Việt Nam.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site