14:00 | 11/09/2017

Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” 2017

(LV) - Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á – Âu”, “Sự kiện thường niên lần thứ 7 sẽ trở lại tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với các tác phẩm múa đến từ 6 quốc gia gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.

>>> ​Tổ chức “Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017”

Liên hoan "Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu“ là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đối tác chính thức của Liên hoan năm nay là Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Trường Múa TP. Hồ Chí Minh. Liên hoan sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 20 - 24/9/2017 và tại TP.Hồ Chí Minh từ 21/9 - 14/10/2017.

Ngoài 02 vở múa của nghệ sĩ Tricia Nguyen và của Vũ đoàn Arabesque dưới sự hỗ trợ của đối tác Bỉ-Pháp và Đức, Liên hoan còn mang đến 4 vở múa khác từ Đức, Canada, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

 

Bên cạnh các vở múa, liên hoan năm nay mở rộng với ba cuộc triển lãm về chủ đề Múa và Hình thể. Triển lãm cho thấy rằng, động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ độc đáo cho nghệ thuật múa, được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động. Ngoài ra còn có 3 workshop dành cho diễn viên múa và 1 workshop dành cho đạo diễn ánh sáng.

Múa vượt qua mọi giới hạn và biên giới. Liên hoan múa “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ mang đến các tác phẩm múa đặc sắc. Liên hoan cổ vũ nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế và tăng cường đối thoại hiểu biết lẫn nhau giữa các nghệ sĩ, và nghệ thuật múa các quốc gia.

Thái An

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site