10:33 | 23/10/2017

"Vầng trăng cổ nhạc" quyên góp 57 tỷ đồng xây dựng cầu nông thôn

(LV) - Tối 21/10/2017, tại Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Sở VHTTDL Đồng Tháp phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 192 với chủ đề “Nhịp cầu nghĩa tình”.

>>> Tái hiện miền Tây sông nước giữa lòng Hà Nội

>>> Đờn ca tài tử trên sóng nước Đồng Mô 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, 3 tỉnh tiểu vùng Đồng Tháp Mười: Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp cùng đông đảo nhân dân đã đến xem và cổ vũ.

Các đồng chí lãnh đạo
Các đồng chí lãnh đạo trung ương và 3 tỉnh tới tham dự .

Chương trình Vầng trăng cổ nhạc tổ chức tại Đồng Tháp lần này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, diễn ra theo sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp. Chương trình đã quyên góp được số tiền tài trợ 57 tỷ đồng từ các đơn vị kinh tế, doanh nghiệp đồng hành để hỗ trợ kinh phí xây cầu kết nối giao thông giữa những đôi bờ sông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương; đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương cho 03 tỉnh Tiểu Đồng Tháp Mười.

Với các tiết mục được đầu tư công phu và chất lượng, Chương trình đã diễn ra trong một không gian nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng đầy cảm xúc lắng đọng với các tiết mục ca cổ, trích đoạn cải lương lồng ghép các tiết mục ca nhạc được các nghệ sĩ nổi tiếng, những giọng ca vàng sân khấu cải lương như: Nghệ sĩ nhân dân Trọng Hữu, Các Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương, Thanh Tuấn, Phượng Loan, Phượng Hằng, Cẩm Tiên, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Trọng Vương, Hải Yến, Trọng Phúc, Tấn Giao, Vân Khánh, Minh Minh Tâm…và tập thể Đoàn Văn công Đồng Tháp biểu diễn sinh động, tái hiện lại mảnh đất, con người Đồng Tháp mộc mạc, thuần khiết như hồn Sen với một lòng sắc son, kính yêu đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Bác Hồ...

Tiết mục ca cổ Câu hò Đồng Tháp của 2 Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương và Phượng Loan
Tiết mục ca cổ Câu hò Đồng Tháp của 2 Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương và Phượng Loan.

Đặc biệt trong Chương trình, trích đoạn cải lương nổi tiếng “Tiếng hò sông Hậu” được tái hiện lại sinh động, một thời đã khắc họa được hình mẫu về nhân vật và nghệ thuật trên sân khấu cải lương đã phản ảnh được không gian, cuộc sống về người dân Nam bộ trước đây.

Chương trình Vầng trăng cổ nhac với chủ đề “Nhịp cầu nghĩa tình” đã tổ chức thành công tốt đẹp

Nguyễn Toàn

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site