15:00 | 10/04/2018

Để Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 2018 thực sự tưng bừng, ý nghĩa

(LV) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy – Trưởng Ban tổ chức tại buổi làm việc sáng ngày 10/4/2018, về công tác chuẩn bị cho các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 19 - 22/4/2018.

>>> Các hoạt động kỷ niệm 10 năm thực hiện “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” 

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang Anh, quyền Trưởng Ban BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam – Phó Trưởng ban tổ chức sự kiện đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018 và tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị THủy tại buổi làm việc
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị THủy tại buổi làm việc.

Theo báo cáo, BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam – đơn vị thực hiện đã xây dựng kế hoạch, gửi xin ý kiến các địa phương, các đơn vị có liên quan. Sự kiện có sự tham gia của khoảng 270 người thuộc 30 thành phần dân tộc của các tỉnh, thành đại diện cho các dân tộc, vùng miền với 4 hoạt động chính như sau: Chương trình đêm hội văn hóa dân tộc; Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”; Các ngày hội văn hóa dân tộc, vùng miền; Triễn lãm 10 năm chặng đường Ngày Văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trong đó, Chương trình đêm hội Văn hóa dân tộc, Khai mạc các hoạt động Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện. Kịch bản đêm hội, về cơ bản, chất liện nghệ thuật là dòng chảy dân gian ba miền, tụ hội những tiết mục tinh hoa nhất, tiêu biểu nhất của chặng đường 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, hậu cần, tổ chức đã có kế hoạch cụ thể, sẵn sàng chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho các đại biểu và khách tham quan.

Về Hội nghị tổng kết 10 năm, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho rằng: Ban tổ chức cần sớm có kịch bản cho Hội nghị, thể hiện được đánh giá của mình qua 10 năm thực hiện, đặc biệt là những hạn chế vướng mắc, sự phối hợp các bộ ban ngành, giữa Bộ VHTTDL với các địa phương để có định hướng và giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới. Thời điểm này, sự kiện được coi là đi vào hoạt động ổn định chiều sâu, sự ổn định và chiều sâu ở mức độ nào và với cơ chế đổi mới trong thời gian tới thì nó cần có định hướng như thế nào. Điều đó cần tập trung chuẩn bị, đầu tư chất xám để Hội thảo hiệu quả hơn.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: Hội nghị là dấu mốc nhìn lại 10 năm cần hoàn chỉnh sớm, nhấn mạnh rõ hơn thể hiện được tinh thần: Kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc hiện nay và giải pháp trong thời gian tới khi mô hình Làng Văn hóa thay đổi cũng như phương thức hoạt động để hiệu quả...

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Ban Tổ chức đã có những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện về nội dung chương trình, kịch bản đảm bảo mục đích giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Để đảm bảo công tác khớp nối các sự kiện sự kiện được hiệu quả, chu đáo, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đề nghị các đơn vị làm việc cụ thể với từng đầu mối, phối hợp chặt chẽ với BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam để sự kiện diễn ra thực sự tưng bừng ý nghĩa, tạo hiệu quả tốt cho hoạt động tiếp theo.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site