22:25 | 29/06/2018

Đêm nhạc thiện nguyện " Hà Giang mến yêu"

(LV) - "Cơn lũ đi qua- tình thương ở lại" - đó là thông điệp mà các nghệ sỹ Hà Nội muốn gửi đến bà con vùng lũ Hà Giang sau trận lũ lịch sử vừa qua thông qua đêm nhạc thiện nguyện " Hà Giang mến yêu".

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội và các trang báo tràn ngập những hình ảnh kinh hoàng do thiên tai gây ra tại hầu khắp các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại nặng nề về người và của. Theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đợt mưa lũ từ ngày 23-26/6 đã khiến 33 người chết và mất tích, 161 nhà bị đổ, trôi, 958 nhà bị hư hỏng, thiệt hại; 1.816 nhà bị ngập nước…

Hà Giang là tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng trên diện rộng. Tại các huyện có 16 nhà bị sập, 22 nhà bị lũ cuốn trôi và gần 1400 nhà bị ngập úng. Nước lũ làm ngập 227 ha cây cối hoa màu trên 140 ha lúa ngô bị ngập úng, vùi lấp, cuốn trôi. Tổng thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ đồng…

1.	Đêm nhạc thiện nguyện được tổ chức vào lúc 20 giờ thứ Bảy, ngày 30/6/2018, tại Phòng trà Sky Coffee, tầng 7, tòa nhà ITD ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai, Ba Đình (Hà Nội) với sự tham gia đồng hành của các nghệ sỹ
 Đêm nhạc thiện nguyện được tổ chức vào lúc 20h ngày 30/6/2018, tại Phòng trà Sky Coffee, tầng 7, tòa nhà ITD ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai, Ba Đình (Hà Nội).

Để chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt và những khó khăn mà người dân sẽ phải đối mặt sau mưa lũ về bệnh tật, vấn đề về nước sạch, vệ sinh môi trường..., những người con được sinh ra và lớn lên tại Hà Giang phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Hương Thiện Tâm, Công ty TNHH Dịch vụ gọi xe Aber (ABER Việt Nam) và một số tổ chức, cá nhân hảo tâm khác cùng tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện kêu gọi tập thể, cá nhân, những tấm lòng từ thiện cùng chung tay góp sức giúp người dân nơi đây khắc phục một phần hậu quả sau mưa lũ.

Đêm nhạc thiện nguyện được tổ chức vào lúc 20h ngày 30/6/2018, tại Phòng trà Sky Coffee, tầng 7, tòa nhà ITD ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai, Ba Đình (Hà Nội) với sự tham gia đồng hành của các nghệ sỹ: NSƯT Kim Tiến;MC-CS Nguyễn Hữu Chiến Thắng; Ca sĩ Trần Tuấn Hòa (Giải 3 TH TP. HCM); Ca sĩ Thanh Thảo- XFactor; Ca sĩ Thu Thủy- Giải nhất Sao Mai 2017; Ca sĩ Hàn Minh Tú (Lê Minh Tuyến- Sao Mai 2003, Giải nhì thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2004); Ca sĩ Minh Quân; Keyboard Chu Oanh… cùng nhiều nghệ sỹ khác.

1.	Nghệ sỹ Ưu tú Kim Tiến
NSƯT Kim Tiến.

NSƯT Kim Tiến, là người con của đất mẹ Hà Giang chia sẻ: Trước đây, anh chị em nghệ sĩ từng tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện để cùng chung tay chia sẻ khó khăn mất mát với bà con ở những vùng chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Nay khi nghe thông tin Hà Giang, nơi Kim Tiến sinh ra và lớn lên bị thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ, Kim Tiến đã có cuội hội ý chớp nhoáng với các nghệ sỹ, với chị Hòa Vũ- đại diện nhóm thiện nguyện Hương Thiện Tâm, nhà báo Hà Linh Ngọc, họa sỹ Lê Chiến, MC – Ca sỹ Nguyễn Hữu Chiến Thắng… để gấp rút lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc thiện nguyện "Hà Giang mến yêu" với mong muốn góp chút sức mình cùng anh em bạn bè làm điều gì đó cho quê hương.

Đại diện nhóm thiện nguyện Hương Thiện Tâm, chị Hòa Vũ - Tiến sỹ -Giảng viên Học viện Tư Pháp, cho biết: Nhóm Hương Thiện Tâm, do nhà báo Hà Linh Ngọc sáng lập (năm 2008) hoạt động đến nay đã tròn 10 năm. Các chương trình của Hương Thiện Tâm thực hiện khắp mọi miền tổ quốc, tuy nhiên, với Hà Giang, Hương Thiện Tâm có những “ân tình” sâu nặng. Hầu như năm nào Hương Thiện Tâm cũng tổ chức các chương trình hướng về Hà Giang, như: Hà Giang Mùa Đông ấm; Cùng em đến trường, Xuân về trên cao nguyên đá, Đêm hội trăng rằm trên cao nguyên đá…Bản thân nhà báo Hà Linh Ngọc cũng là người con Hà Giang, sinh ra, lớn lên tại Hà Giang nên lần này, khi nghe Kim Tiến và Hà Linh Ngọc kêu gọi, rất nhiều anh chị em nghệ sỹ và các tình nguyện viên đã ngay lập tức “xung phong” cùng chung tay.

MC – Ca sỹ Nguyễn Hữu Chiến Thắng
MC – Ca sỹ Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Đêm nhạc sẽ là cầu nối giữa các nghệ sỹ với những tấm lòng của người dân cả nước hướng về vùng lũ. Chương trình thiện nguyện sau đêm nhạc dự kiến trao hàng trăm suất quà gồm lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình thuộc các thôn, xã khó khăn nhất trên địa bàn huyện Quản Bạ (Hà Giang); Đặc biệt là hướng tới viêc hỗ trợ lâu dài cho người dân xã Lùng Tám trong việc khắc phục hậu quả cơn lũ, đồng thời phục dựng lại làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống lâu đời của bà con Lùng Tám, mua tôn lợp nhà cho bà con xã Lùng Tám thoát khỏi cảnh màn trời chiếu đất…

Ông Huỳnh Lê Phú Phong, Giám đốc điều hành Cty TNHH Dịch vụ gọi xe Aber, đơn vị đồng hành cùng đêm nhạc thiện nguyện chia sẻ: Ngay sau khi nhận được tin từ Ban tổ chức chương trình, Công ty ABER đã phát động quyên góp ủng hộ trong toàn thể cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống và đã vận động đối tác/lái xe ABER đóng góp thu nhập từ một chuyến xe và sẽ trao tặng đồng vùng lũ Hà Giang thông qua chương trình với mong muốn đóng góp phần nào hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, vượt qua khó khan và ổn định cuộc sống.

Nhóm thiện nguyện Hương Thiện Tâm đã luôn đồng hành cùng các Nghệ sỹ trong nhiều chương trình thiện nguyện, đặc biệt là các chương trình hướng về đồng bào Hà Giang.
Nhóm thiện nguyện Hương Thiện Tâm đã luôn đồng hành cùng các Nghệ sỹ trong nhiều chương trình thiện nguyện, đặc biệt là các chương trình hướng về đồng bào Hà Giang.

Được biết, đến ngày 29/06, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm: Tập đoàn TTD (TP Hồ Chí Minh); Công ty Anh Sơn (Hà Nội); Công ty ABER Việt Nam; và các tập thể, cá nhân khác. Bà Phùng Thị Ngọc Phượng, đại diện nhà tài trợ Anh Sơn Group, cho biết: Dự kiến, sau đêm nhạc, nhóm thiện nguyện cùng các nghệ sỹ và một số đơn vị đồng hành sẽ cùng tới xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang trao quà cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi trận lũ vừa qua. Toàn bộ số tiền quyên góp được trước, trong và sau đêm nhạc sẽ dành mua các đồ dùng thiết yếu cho các gia đình và làm 13 mái tôn lợp kim loại kèm vì kèo sắt kiên cố cho 13 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà.

Yên Giang

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site