10:02 | 05/07/2018

Bộ VHTTDL yêu cầu báo cáo về triển lãm nội tạng và cơ thể người

(LV) - Chiều 4/7/2018, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã gửi văn bản số 310/MTNATL yêu cầu Sở VHTT TP.HCM báo cáo về triển lãm nội tạng và cơ thể người có tên Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người (Mystery Of Human Body).

Triển lãm này do Sở VHTT TP.HCM cấp phép, hiện đang gây tranh cãi với nhiều ý kiến cho rằng đây là việc làm vô nhân đạo, phản cảm.

Theo công văn, qua thông tin từ các cơ quan báo chí và theo dõi triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM từ 21/6 – 31/12, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm đề nghị Sở VHTT TP.HCM báo cáo gấp về quá trình cấp phép và tổ chức triển lãm; báo cáo gửi về Bộ VHTTDL trước ngày 10/7/2018”.

Mẫu vật bào thai tại triển lãm
Mẫu vật bào thai tại triển lãm.

Triển lãm nội tạng và cơ thể người đã khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM từ ngày 21/6/2018, dự kiến kéo dài đến 31/12/2018. Đơn vị tổ chức - Mega Vina (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam) nêu lý do triển lãm nhằm giáo dục sức khỏe cộng đồng, kết hợp giáo dục khoa học và cung cấp thông tin về giải phẫu, sinh lý học cũng như sức khỏe đời sống thông qua các mẫu vật từ cơ thể người thật, thực hiện bằng công nghệ Plastination, được phát triển bởi tiến sĩ người Đức Gunther Von Hagens. Giá vé xem triển lãm là 200.000 đồng.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học, quản lý, công chúng đã lên tiếng phản đối và cho rằng, Triển lãm này tổ chức ở quy mô hẹp là môi trường y khoa thì có thể chấp nhận được, nhưng giới thiệu tới đại chúng thì thực sự phản cảm, không phù hợp với truyền thống, văn hóa tâm linh của người Á Đông, vi phạm đến cả pháp luật và đạo đức.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site