16:23 | 06/07/2018

Di sản Thế giới và phát triển bền vững trong bối cảnh mới

(LV) – Đó là chủ đề của Hội thảo do UNESCO và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức tại TP Hạ Long từ ngày 9 - 11/7/2018.

Trong bối cảnh Việt Nam mới trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, các nhà hoạch định chính sách và quản lý di sản đang phải đối mặt với cả những cơ hội và thách thức mới, trong đó có những nhân tố mới như sự xuất hiện và tham gia ngày càng lớn của khối doanh nghiệp tại các Khu di sản.

Cần có hoạch định chính sách khi nhiều doanh nghiệp
Cần có hoạch định chính sách khi nhiều doanh nghiệp đang tham gia ngày càng lớn và khu di sản. Vịnh Hạ Long đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

Đây là thời điểm cần thiết có những nhìn nhận và đánh giá về hiện trạng tại các khu di sản xét trong bối cảnh Việt Nam tích cực tham gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc và Khung các Mục tiêu Phát triển bền vững, nhằm hiểu biết đầy đủ về đóng góp của các Khu Di sản Thế giới tại Việt Nam cũng như tham chiếu với các nước trong khu vực với các mục tiêu này, trong đó bao gồm việc nhận diện sự phát triển nhanh chóng của du lịch và sự xuất hiện cũng như vai trò của khu vực doanh nghiệp trong khu vực.

Hơn 100 đại biểu, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, quản lý di sản, học giả và doanh nhân của Việt Nam, cùng với các chuyên gia đầu ngành của UNESCO và IUCN sẽ cùng gặp gỡ tại Hạ Long tại diễn đàn thảo luận cấp cao này. Mục tiêu của hội thảo nhằm xem xét những trường hợp thực tiễn và cung cấp những khuyến nghị về giải pháp thiết thực tăng cường thực thi việc bảo vệ và phát huy các Di sản Thế giới đối với phát triển bền vững.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site