21:08 | 22/07/2018

Gala kỷ niệm 10 năm thành lập Trại hè Bagico

(LV) - Tối 21/7, tại Quảng trường Trung tâm huyện Việt Yên (Bắc Giang), UBND huyện Việt Yên phối hợp với Công ty cổ phần Bagico tổ chức đêm Gala kỷ niệm 10 năm Trại hè Bagico (2008 - 2018).

Trong đêm Gala,Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã vinh danh Kỷ lục Việt Nam về “Chương trình truyền dạy hát dân ca quan họ cho thiếu nhi diễn ra liên tục trong nhiều năm nhất” cho UBND huyện Việt Yên và Công ty cổ phần Bagico.

Dịp này, 18 cá nhân của huyện Việt Yên cũng vinh dự nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 6 cá nhân nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc.

Trại hè Bagico là sáng kiến của Công ty cổ phần Bagico và Huyện đoàn và Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Việt Yên chính thức ra đời vào mùa hè năm 2008.

UBND huyện Việt Yên và bà Nguyễn Thị Thành Thực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bagico được vinh danh kỷ lục Việt Nam
UBND huyện Việt Yên và bà Nguyễn Thị Thành Thực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bagico được vinh danh kỷ lục Việt Nam về chương trình  truyền dạy hát dân ca quan họ cho thiếu nhi diễn ra liên tục trong nhiều năm nhất” được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Hằng năm cứ vào dịp hè, Công ty cổ phần Bagico lại phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đạo tạo và Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Việt Yên mở trại hè thiếu nhi, sinh hoạt tại Nhà văn hóa huyện.

Tại đây các em học sinh từ 5-18 tuổi đến từ các xã trong và ngoài huyện được tham gia miễn phí lớp học “Em yêu làn điệu dân ca quan họ”. Mọi kinh phí cho lớp học do Công ty cổ phần Bagico tài trợ toàn bộ

Lớp học kéo dài trong vòng 2 tháng với khoảng 40 buổi học. Tham gia lớp học này, các em được truyền dạy những kiến thức, kỹ năng trình diễn, lời ca quan họ mới và các làn điệu cổ. Kết thúc khóa học, các em được tham dự một buổi biểu diễn báo cáo kết quả trong quá trình học tập.

Qua 10 năm tổ chức thành công, thông qua Trại hè Bagico đã có hơn 2.000 thiếu nhi huyện Việt Yên cùng các huyện lân cận được truyền dạy quan họ miễn phí. Chương trình trại hè Bagico đã gặt hái được nhiều kết quả khởi sắc, để lại nhiều tấn tượng và lan tỏa mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của nhân dân. Hoạt động của trại hè đã tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, góp phần bảo tồn và phát triển dân ca quan họ.

THD


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site