12:59 | 24/07/2018

Trường Sa trong ta – Hội tụ tình yêu biển đảo

(LV) - Nhóm 12 nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, những người được may mắn đến với Trường Sa cùng nhau tổ chức giới thiệu với công chúng 120 bức ảnh sinh động, chân thực ghi nhận được qua các chuyến đi.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 54 năm Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam, ngày 2 và 5/8/2018 (1964 - 2018).

Triển lãm “Trường Sa trong ta” là một sự hội tụ và tiếp nối cảm xúc yêu thương chân tình với Trường Sa và ước muốn lan tỏa rộng rãi tình yêu biển đảo đến cộng đồng. Các tác phẩm trong triển lãm được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh mà các tác giả đã ghi nhận được khi đến với Trường Sa, để kể cho những ai chưa được đến Trường Sa về vẻ đẹp của những đảo chìm, đảo nổi; về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Ảnh: Lê Quang Dũng
Ảnh: Lê Quang Dũng.

Ý tưởng thực hiện một triển lãm chung về Trường Sa được bắt đầu khi NSNA Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục MTNATL trở về sau chuyến đi đầu tiên tới mảnh đất cực Đông của Tổ quốc. “Là một nghệ sĩ có may mắn được đến với Trường Sa, chúng tôi mong muốn bằng nghề nghiệp thể hiện tấm lòng của mình đối với Trường Sa. Thông qua triển lãm, chúng tôi hi vọng mang Trường Sa đến gần hơn với người dân và du khách về vẻ đẹp, cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo”.

Bức ảnh Cầu cảng Trường Sa - tác giả Hoàng Ngọc Thạch
Bức ảnh Cầu cảng Trường Sa - tác giả Hoàng Ngọc Thạch.

Tác phẩm của tác giả Lê Nguyễn
Tác phẩm của tác giả Lê Nguyễn.

Đại diện BTC chia sẻ: Mong muốn được đóng góp lan tỏa tình yêu biển đảo, tình yêu Trường Sa luôn là điều trăn trở của những người nghệ sĩ và các nhà báo, bởi vậy, ý tưởng của NSNA Trần Thị Thu Đông ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương đã đặt tên cho triển lãm là “Trường Sa trong ta” như một sự hội tụ tình cảm đầy thân thương, ấm áp của những người dân đất liền với đảo xa. NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh trong Hội đều rất vui mừng gửi tác phẩm tham gia triển lãm.

Ảnh của tác giả Lê Quang Dũng
Ảnh của tác giả Lê Quang Dũng.

Đặc biệt, những bức ảnh chân thực và tấm lòng của các thành viên tham gia đã khiến họa sĩ Phạm Hà Hải – dù chưa một lần đặt chân tới Trường Sa, đã sáng tác mẫu logo rất đẹp dành riêng cho Triển lãm. Logo cách điệu hình đôi mắt và trong “cửa sổ tâm hồn” ấy có hình những bông hoa sóng nơi biển cả và ngọn hải đăng với lá cờ đỏ sao vàng hiên ngang, kiêu hãnh nơi trùng khơi. Toàn bộ ý tưởng và thực hiện sắp đặt của triển lãm cũng do họa sĩ Phạm Hà Hải đảm nhận.

Thời gian triển lãm từ 3 - 7/8/2018, thời gian khai mạc 16h30 ngày 3/8/2018 tại Nhà Thông tin – Triển lãm Thành phố Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site