15:18 | 31/07/2018

Công diễn vở “Quan âm Thị Kính” trên sân khấu Chèo

(LV) - Nhà hát Chèo Việt Nam sẽ tiếp tục công diễn vở chèo “Quan âm Thị Kính” vào ngày 25/8.

Sự trở lại của "Quan âm Thị Kính" - một trong những tác phẩm kinh điển của nghệ thuật Chèo sẽ có sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng của Nhà hát Chèo Việt Nam như Đạo diễn - NSƯT Đoàn Vinh, NSƯT Bá Dũng, NSƯT Tuấn Tài, NSƯT Thanh Mai, NS Trần Hải, NS Hà Thảo, NS tài năng trẻ Văn Phương... và đặc biệt là sự trở lại sân khấu của NSƯT Thanh Ngoan và NS Nguyễn Ngọc Kình.

Tác phẩm “Quan âm Thị Kính” cùng với “Lưu Bình – Dương Lễ”, “Súy Vân”, “Từ Thức”, “Trương Viên” là một trong những tác phẩm kinh điển của Nhà hát Chèo Việt Nam. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, hình ảnh Quan âm Thị Kính cũng chính là biểu tượng của lòng vị tha, bao dung, tiêu biểu cho phẩm chất của dân tộc Việt Nam. Cũng bởi ý nghĩa nhân văn cao cả, vở “Quan âm Thị Kính” đã vinh dự được biểu diễn tại chương trình Hòa nhạc Hòa giải Thế giới 9/2017.

Sự trở lại của vở Quan âm thị Kính với sự tham dự của nhiều nghệ sỹ tài năng Nhà hát Chèo Việt Nam
Sự trở lại của vở Quan âm thị Kính với sự tham dự của nhiều nghệ sỹ tài năng Nhà hát Chèo Việt Nam.

Vở chèo cổ Quan Âm Thị Kính do Nhà hát Chèo Việt Nam trình diễn hiện nay vẫn giữ nguyên theo cấu trúc mà Nhà giáo – NSND Trần Bảng xây dựng vào những năm cuối của TK XX khi ông đạt đến độ “chín” về nghệ thuật dàn dựng. “Quan âm Thị Kính” cũng là thành quả hơn 50 năm nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo không ngừng nghỉ của NSND Trần Bảng trong việc cộng hưởng giữa những nguyên tắc ước lệ của sân khấu chèo cổ với nghệ thuật đạo diễn của phương Tây, từ đó, tạo cho công chúng yêu mến nghệ thuật chèo một sản phẩm ấn tượng, sâu sắc.

Sự trở lại của “Quan âm Thị Kính” trên sân khấu chèo vào tháng 8 tới hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những giây phút lắng đọng cảm xúc.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site