15:09 | 03/08/2018

Giới thiệu 139 tác phẩm ảnh về cuộc sống ngoại thành Hà Nội

(LV) - Sáng 3/8/2018, triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 48 với chủ đề “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Thông tin và Triển lãm thành phố Hà Nội (45 Tràng Tiền).

>>> Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội” 

Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội” do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức, là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10, đồng thời phản ánh bức tranh đa dạng về đời sống ở ngoại thành Hà Nội (bao gồm cả quận Hà Đông và thị xã Sơn Tây), nêu bật những thành tựu thành phố đã đạt được trong 10 năm qua trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…

Các đại biểu thăm quan Triển lãm
Các đại biểu thăm quan Triển lãm.

Đây cũng là lần đầu tiên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức cuộc thi chuyên đề riêng về đời sống ngoại thành của Thủ đô.

Tổng kết cuộc thi, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội Đào Quang Minh cho biết, sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình với 1.750 tác phẩm của 293 tác giả trên cả nước tham dự. Các tác phẩm đều phản ánh đúng chủ đề, thể hiện được công sức, tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả trước khi bấm máy, gửi gắm được nhiều ý tưởng, thông điệp.

Hội đồng giám khảo đã chọn 139 tác phẩm xuất sắc từ cuộc thi tham gia triển lãm. Các tác phẩm này cho người xem thấy được mọi mặt hoạt động ở khu vực nông thôn, ngoại thành Hà Nội với những làng nghề truyền thống, lễ hội, phong tục, tập quán, kiến trúc, cảnh quan, lao động sản xuất,sinh hoạt cộng đồng…

Một số tác phẩm được sáng tác tại 4 huyện Đan Phượng, Thanh Trì, Hoài Đức, Đông Anh là những huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, thể hiện rõ nét sự chuyển mình, đổi mới trong đời sống của người dân nơi đây.

Tác phẩm đoạt giải Nhất “Đi giữa mùa vàng” của tác giả Trương Thế Cầu
Tác phẩm đoạt giải Nhất “Đi giữa mùa vàng” của tác giả Trương Thế Cầu.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã công bố và trao 15 giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích, cho các tác phẩm tham dự.

Trong đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Đi giữa mùa vàng” của tác giả Trương Thế Cầu, ghi lại hình ảnh hài hòa của các em nhỏ tung tăng đạp xe trên đường làng, giữa một bên là đồng lúa vàng trĩu bông và một bên là những tòa nhà cao tầng hiện đại.

Giải Nhì là hai tác phẩm “Công việc hằng ngày” (Dương Đức Tuất) và “Làng nghề mây tre đan” (Nguyễn Ngọc Bình).

Giải Ba thuộc về tác phẩm “Ngoại thành hôm nay” (Đinh Quang Tiến), “Mô hình máy cấy mạ khay” (Nguyễn Hồng Được), “Hội làng Triều Khúc” (Nguyễn Hồng Hải).

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/8/2018.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site