15:47 | 24/09/2018

Một ngày hội của các ngôn ngữ

(LV) - Ngày ngôn ngữ Châu Âu lần thứ 8 với chủ đề “Một ngày hội của các ngôn ngữ” diễn ra vào ngày 29/9/2018 tại Viện Goethe Hà Nội.

Hàng năm, các thành viên của EUNIC (nhóm viện Văn hóa các quốc gia Châu Âu) sẽ tổ chức một sự kiện mà bất kỳ ai, từ trẻ em cho đến người lớn đều có thể tìm hiểu về điều gì đó làm cho châu Âu trở nên đặc biệt - và đặc biệt là điều làm cho ngôn ngữ trở thành một điều thú vị, hấp dẫn. EUNIC bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha / Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Français - L'Espace, Đại sứ quán Ý, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Séc, Đại sứ quán Phần Lan và Phái đoàn Wallonia - Brussels và Ngày ngôn ngữ Châu Âu thứ 8 sẽ kỷ niệm sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia Châu Âu tham gia. Qua đó hy vọng sẽ thúc đẩy việc quốc tế hóa kiến thức tại Việt Nam.

Ngày hội
Ngày ngôn ngữ Châu Âu 2017.

Sự kiện lần này được diễn ra từ ngày 29/9/2018, hướng tới các đối tượng học sinh, sinh viên, quí vị phụ huynh và bất cứ ai quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa. Các lớp học thử sẽ giúp học viên học một số từ và các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Phần Lan, tiếng Séc và tiếng Tây Ban Nha. Các lớp học thử ngắn gọn và đầy thú vị sẽ diễn ra trong vòng 30 phút trong suốt buổi chiều và hướng tới ba nhóm đối tượng: trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.

Sự đa dạng của văn hóa châu Âu sẽ được thể hiện trên các áp phích của mỗi quốc gia và qua các ngôn ngữ của các nước Châu Âu này trong hội trường của Viện Goethe; Tại hội trường mỗi nước tham gia cũng sẽ giới thiệu về việc du học tại đất nước của mình. Dựa trên độ hot tại sự kiện năm ngoái, hoạt động 'thử một ngôn ngữ mới' sẽ được tổ chức một lần nữa, theo một định dạng mở rộng: Hoạt động này sẽ diễn ra trong vòng 2 tiếng, tại sân của Café Goethe, cho phép người tham dự thử giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau trong mỗi năm phút nói chuyện vui vẻ.

Các giải thưởng hấp dẫn như học bổng cho các khóa học ngôn ngữ, áo thun, mũ, sách ... sẽ dành cho những người chiến thắng qua phần trả lời câu đố.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 sẽ là cơ hội duy nhất cho bất kỳ ai ở Hà Nội quan tâm đến ngôn ngữ, văn hóa, giao lưu và trải nghiệm quốc tế hay du học, sự kiện dành cho những người quan tâm đến môi trường đa ngôn ngữ và trải nghiệm một buổi chiều đầy thú vị với sự giao lưu quốc tế.

Vũ Minh


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site