14:23 | 28/09/2018

Miễn phí vé vào cổng tại Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2018

(LV) - Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2018 sẽ diễn ra từ ngày 5 - 7/10 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội với nhiều điểm mới trong hoạt động tổ chức. Người dân đến tham gia Lễ hội được miễn vé vào cổng.

Sáng 28/9, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo công bố một số hoạt động, sự kiện văn hoá lớn diễn ra trong tháng 10/2018. Trong đó có Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2018 .

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2018 được UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh, giới thiệu quảng bá về những nét đặc sắc của văn hoá ẩm thực Hà Nội tới nhân dân Thủ đô, du khách trong nước, quốc tế, góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hà Nội nói riêng.

họp báo công bố một số hoạt động, sự kiện văn hoá lớn diễn ra trong tháng 10/2018.
Họp báo công bố một số hoạt động, sự kiện văn hoá lớn diễn ra trong tháng 10/2018.

Các hoạt động Lễ hội gồm nhiều nội dung hấp dẫn bao gồm: Khu vực giới thiệu không gian văn hoá các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội tái hiện không gian, giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực của 10 làng nghề tiêu biểu tại Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, Cốm Mễ Trì, Bún Phú Đô, Xôi Chè Phú Thượng, Bánh tẻ Phú Nhi, Tương Đường Lâm, Giò chả Ước Lễ, Bánh chưng Tranh Khúc, Bánh dầy Quán Ghánh, Phở Hà Nội.

Khu vực gian bán hàng trưng bày, giới thiệu và thưởng thức ẩm thực giới thiệu trưng bày sản phẩm ẩm thực của các làng nghề truyền thống và các cơ sở, các gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đã được vinh danh tại các chương trình giới thiệu ẩm thực lớn nhỏ.

Đặc biệt, năm nay Lễ hội còn có khu vực triển lãm bao gồm triển lãm ảnh các tác phẩm chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hoá nói chung và văn hoá ẩm thực nói riêng; giới thiệu phong cách văn minh thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng; Khu vực sân khấu trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống.

Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2018 chính thức khai mạc vào lúc 19h30 ngày 5/10 và diễn ra từ 8h30 các ngày 6,7/10 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội .

PvÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site