18:56 | 01/10/2018

Trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga"

(LV) - Hội hữu nghị Việt – Nga cùng Hội hữu nghị Nga - Việt, Phân viện Puskin Hà Nội và Cung thiếu nhi Hà Nội vừa phối hợp tổ chức trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga".

Cuộc thi là một trong những sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với tình hữu nghị hai nước. Việc các thí sinh tham gia đông đảo với số lượng lớn các tác phẩm tham gia dự thi cho thấy tình yêu và sự quan tâm của thế hệ trẻ Việt Nam dành cho quê hương, đất nước và nước Nga.

Tiếp nối thành công của cuộc thi tại Nga và Việt Nam vào năm 2015 và 2016, cuộc thi lần thứ ba đã nhận được 407 tác phẩm của 395 tác giả ở 3 lứa tuổi: 6 - 8 tuổi, 9 - 12 tuổi, 13 - 16 tuổi.

 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các thí sinh đoạt giải
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các thí sinh đoạt giải.

Ban Giám khảo đã tiến hành thẩm định ba vòng và tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 3 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 30 giải khuyến khích. Trong đó, 3 giải nhất là “Búp bê Nga” của Dương Tuệ Nhi (6 tuổi, Vĩnh Phúc), “Nước Nga đến thăm Trường Sa” của Phạm Anh Vũ (10 tuổi, Hà Nội) và “Chuyến bay vào vũ trụ của nhà du hành” của Trần Minh Trọng Nhân (13 tuổi, TPHCM).

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt - Nga Trịnh Quốc Khánh cho biết, Cuộc thi này diễn ra song song ở Nga và nhận được sự hưởng ứng tham gia của 270 tác phẩm. Sắp tới, Ban Tổ chức cũng sẽ công bố và trao giải cho các em học sinh ở Nga.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt - Nga Trịnh Quốc Khánh, nhìn chung, các bức tranh của dự thi phản ánh được các chủ đề liên quan đến tình hữu nghị Việt – Nga qua từng cách nhìn, cách cảm nhận riêng. Các bức tranh không chỉ giới thiệu hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Nga, mà còn miêu tả sinh động về tình bạn, cuộc sống của các bạn nhỏ cùng trang lứa ở hai nước. Thời gian tới, Hội hữu nghị Việt –Nga và các đơn vị khác sẽ nỗ lực tổ chức thêm nhiều hoạt động mới, sáng tạo, hiệu quả nhằm mở rộng sự hiểu biết và tăng cường tình cảm hữu nghị với nhau trong giới trẻ hai nước.

pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site