15:14 | 04/10/2018

Dự án nghệ thuật công cộng “Into thin air”

(LV) – Đây là dự án nghệ thuật công cộng dài hạn được UNESCO hỗ trợ trong khuôn khổ hợp tác triển khai Công ước 2005 về Bảo vệ và Phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa tại Việt Nam.

Dự án do không gian nghệ thuật Manzi điều phối và giám tuyển với mục tiêu góp phần tăng cường nhận thức và sự trân trọng đối với nghệ thuật của công chúng, hỗ trợ nghệ sĩ phát triển các thực hành độc lập đồng thời khuyến khích sự tham gia của họ vào tiến trình phát triển xã hội trong bối cảnh hiện nay của Việt Nam.

Bản đầu tiên của Into thin air đã diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 9 đến 19 tháng 4 năm 2016 tại Hà Nội. 10 tác phẩm/dự án (sắp đặt tương tác, video art, sắp đặt âm thanh…) tại 10 địa điểm công cộng trong thành phố cùng 1 phần mềm ứng dụng cho điện thoại thông minh được dùng như bản đồ ‘truy lùng kho báu” cho phép công chúng “săn lùng” và truy tìm các tác phẩm.

Tiếp nối bản 1, Into Thin Air bản 2 được Manzi phối hợp cùng ADT Creative thực hiện với cùng ý tưởng như bản 1 - gồm 10 tác phẩm đa dạng từ sắp đặt, trình diễn, âm thanh tới video art tại 10 không gian công cộng của Hà Nội. Tuy nhiên, Into Thin Air lần này hoàn toàn khác về hình thức trải nghiệm tác phẩm. Tại các không gian công cộng đó, khán giả sẽ xem/tương tác được với các tác phẩm qua một ứng dụng trực tuyến miễn phí dù các tác phẩm không hiện hữu một cách vật lý tại địa điểm đó. Ứng dụng sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) cho điện thoại thông minh và máy tính bảng này cũng sẽ giúp chỉ dẫn cho công chúng tìm được tác phẩm trong lòng Hà Nội.

Into Thin Air 2 hy vọng thúc đẩy sự đa dạng về biểu đạt văn hóa, tạo môi trường khuyến khích công chúng tiếp cận và thưởng thức các hoạt động văn hóa khác nhau.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site