11:00 | 16/10/2018

Phát động cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” 2018

(LV) - Cuộc thi dành cho các bạn trẻ Từ độ tuổi 16 đến 25 đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Có thể nói, đây là một sân chơi ý nghĩa cho giới trẻ có cơ hội bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề xã hội mà mình quan tâm.

>>> Phát động những hoạt động đẹp cho Hà Nội đẹp 

Hưởng ứng các hoạt động của dự án Hà Nội đẹp và chưa đẹp thuộc chương trình số 04/ctr-TU của Thành Nghỉ Hà Nội về "Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020"; căn cứ theo kế hoạch số 169/KH-TTVHTP ngày 11/9/2018 Tổ chức cuộc thi hùng biện người Hà Nội và kế hoạch số 42/KH-TTVHTP ngày 20/3/2018 Về việc triển khai thực hiện duy trì website Hà Nội đẹp.vn; được sự chỉ đạo của sở văn hóa thể thao Hà Nội, trung tâm văn hóa thành phố phối hợp với khoa Tuyên truyền - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức chương trình Lễ phát động cuộc thi hùng biện "Người Hà Nội" và giới thiệu dự án Hà Nội 36+ của website Hanoidep.vn.

Lễ phát động cuộc thi Người Hà Nội 2018
Lễ phát động cuộc thi Người Hà Nội 2018.

Cuộc thi dành cho các bạn trẻ từ độ tuổi 16 đến 25 đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Có thể nói, đây là một sân chơi ý nghĩa cho giới trẻ có cơ hội bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề xã hội mà mình quan tâm. Từ đó, lan tỏa, truyền cảm hứng để cộng đồng nói chung, cộng đồng những người trẻ nói riêng đóng góp ý tưởng, sáng kiến và mục tiêu cuối cùng, quan trọng nhất là hành động góp phần cải thiện, thậm chí xây dựng lối sống văn minh đô thị mới.

Lấy thông điệp "Hãy nói, đừng lặng im", “Người hà Nội 2018” hướng người tham gia vào khai thác những vấn đề xã hội mang tính thời sự đang được cộng đồng quan tâm như: dân số, nhân quyền, giáo dục, Phong tục tập quán, môi trường, y tế và sức khỏe, tôn giáo và tín ngưỡng, lao động và việc làm... Từ đó mở ra những góc nhìn mới mẻ, đồng thời đề suất các sáng kiến có ý nghĩa cho cộng đồng.

Với mong muốn tìm kiếm, bồi dưỡng có gương mặt trẻ xuất sắc, có đủ năng lực để trở thành những người truyền cảm hứng cho cộng đồng, ban tổ chức đã rất dày công xây dựng thể lệ cuộc thi các chặng đường bao gồm: Chặng một: dẫn thân Từ lặng im; Chặn hai: bức phá từ hành động; Chẳng ba cũng chính là đêm chung kết cuộc thi - lan tỏa từ tiếng nói.

Cuộc thi trên website hanoidep.vn
Cuộc thi trên website hanoidep.vn.

Bên cạnh đó, các hoạt động bên lề cuộc thi bao gồm: chương trình đào tạo kỹ năng cho tốt 20 thí sinh, tóc 10 thí sinh, talk show truyền cảm hứng cũng được chú trọng nhằm giúp các thí sinh không ngừng hoàn thiện kỹ năng cũng như nguồn cảm hứng hoạt động xã hội. Cuộc thi hùng biện "Người Hà Nội" chính là cơ hội tốt để mỗi người trẻ dám đứng lên, nói ra câu chuyện của mình - cũng là câu chuyện của xã hội. Và ban tổ chức hoàn toàn tin tưởng rằng câu chuyện của mỗi thí sinh sẽ đều có sức ảnh hưởng nhất định tới cộng đồng, sự thay đổi lớn lao đó sẽ bắt đầu từ những cá nhân nhỏ bé.

Cơ cấu giải thưởng chung cuộc gồm ba giải chính, mỗi dậy chị giá 5 triệu đồng, giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và quà tặng từ nhà tài trợ của chương trình. Giải được yêu thích nhất trị giá 3 triệu đồng. Giải ấn tượng chị giá 2 triệu đồng.

Tại Lễ phát động, cuộc thi số hoá "Hà Nội 36+" (tức Hà Nội 36 phố cổ và các phố khác) cũng được ra mắt, là một trong những cơ hội hoạt động của website Hanoidep.vn năm 2018. Cuộc thi nhầm tìm hiểu các dữ liệu sống động về quá trình hình thành, phát triển của những con phố Hà Nội; dành quyền tham gia cho tất cả những ai đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Đặc biệt khuyến khích sự tham gia của những người đã có thời gian gắn bó lâu dài với thủ đô Hà Nội.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site