16:38 | 31/01/2019

Hà Nội có thêm 4 di tích được xếp hạng Di tích quốc gia

(LV) - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ký quyết định công nhận Hà Nội có thêm 4 di tích được xếp hạng Di tích quốc gia.

Cụ thể 4 di tích của Hà Nội vừa được xếp hạng quốc gia gồm: Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật đình Văn Nội và mộ Chu Bá, phường Phú Lương, Hà Đông (Quyết định số 417/QĐ-BVHTTDL); Di tích lịch sử: Địa điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cờ “Trung với nước, hiếu với dân” cho Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn ngày 26-5-1946, phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây (Quyết định số 419/QĐ-BVHTTDL); Di tích lịch sử: Đền làng Tó, xã Uy nỗ, huyện Đông Anh (Quyết định số 420/QĐ-BVHTTDL); Di tích kiến trúc nghệ thuật: Đình, miếu Văn Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai (Quyết định số 421/QĐ-BVHTTDL).

Theo các quyết định, khu vực bảo vệ các di tích được xếp hạng Di tích quốc gia được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng theo hồ sơ. UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với các quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site