16:12 | 09/02/2019

Thủ tướng dự lễ khai hội Gò Đống Đa Xuân Kỷ Hợi

(LV) - Sáng 9/2 (tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi) , Lễ hội kỷ niệm 230 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa ( 1789 – 2019) và đón nhận quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đã được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đống Đa, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và nhiều vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, TP Hà Nội và hàng ngàn người dân đến từ mọi miền Tổ quốc đã tham dự.

Ngay từ sáng sớm , hàng ngàn du khách thập phương đã về Gò Đống Đa dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung. Trên khắp các ngả đường hướng về gò Đống Đa đã đông kín dòng người trẩy hội. Các nghi lễ truyền thống như rước, dâng hương… được tiến hành từ sớm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ kỷ niệm
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Sau lễ rước kiệu vua Quang Trung, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành và đông đảo nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương về dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao to lớn của vua Quang Trung cùng các tướng lĩnh, chiến sĩ nghĩa quân Tây Sơn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định di tích Gò Đống Đa được xem là biểu tượng chiến thắng của quân Tây Sơn, là minh chứng cho truyền thống yêu nước, yêu độc lập - tự do ngàn đời của nhân dân ta; khẳng định tinh thần đoàn kết, dũng cảm, ý chí quật cường; đồng thời là bản anh hùng ca bất hủ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc.

Dịp này, di tích Gò Đống Đa cũng vinh dự được đón bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.
Dịp này, di tích Gò Đống Đa cũng vinh dự được đón bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

"Chúng ta cùng hy vọng và tin tưởng rằng, việc được đón nhận Bằng xếp hạng quốc gia đặc biệt trong dịp Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa đầu xuân Kỷ Hợi, sẽ là một khởi đầu mới cho sự phát triển mới cho Đất nước, Thủ đô và cho di tích lịch sử Gò Đống Đa". Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội).

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site