00:05 | 08/03/2019

Festival Văn hóa Truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019

(LV) – Ngày 7/3, tại Hà Nội, CLB Bảo tồn và Phát triển di sản Văn hóa Việt cùng Queen Group tổ chức họp báo thong tin về “Festival Văn hóa Truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019”.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Hồ Như Quỳnh, Hoa hậu Doanh nhân tài sắc 2015 – Trưởng BTC chương trình cho biết: Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy tình hữu nghị ngoại giao Việt Nam và Quốc tế, phát triển du lịch, văn hóa, di sản đất nước của Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện chủ trương của thành phố về xây dựng nếp sống văn hóa Thủ đô; được sự đồng ý và ủng hộ của UBND TP Hà Nội, CLB Bảo tồn và Phát triển di sản Văn hóa Việt và Queen Group tổ chức “Festival Văn hóa Truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019” nhân ngày giỗ Vua Lý Thái Tổ (ngày 3/3 âm lịch hằng năm) người khai lập nên Khu Di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long.

Festival 2019 nhằm bảo tồn, lưu giữ và phát triển văn hóa truyền thống, tái hiện lại nét văn hóa xưa, nhằm gợi nhớ tinh thần dân tôc. Nhân đây với mục đích hội tụ, kết nối tinh hoa dân tộc Việt và xây dựng tình hữu nghị văn hóa Quốc tế, BTC đã xây dựng và đầu tư cho Festival 2019 chương trình bài bản và quy mô với mục đích thổi lửa văn hóa vào hồn dân tộc một cách tinh tế bao gồm yếu tố văn hóa - chính trị - giao thương quốc tế.

Lễ hội được diễn ra từ ngày 5/4/2019 đến hết ngày 9/4/2019 tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long, 19C Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

BTC họp báo công bố sự kiện.
BTC họp báo công bố Festival 2019.

Chương trình diễn ra 5 ngày, ngoài những triển lãm giới thiệu sản phẩm Việt thì Lễ hội còn có sự tham gia giao lưu văn hóa và kinh tế của 30 đại sứ quán các nước. Tại đêm khai mạc, chương trình sẽ tái hiện văn hóa 3 miền với nhiều tiết mục độc đáo.

Tổng đạo diễn chương trình Vạn Nguyễn cho biết, xuyên suốt 5 ngày diễn ra Lễ hội với quy mô lớn, BTC sẽ lồng ghép trình diễn trang phục truyền thống của nhà thiết kế nhãn hiệu Áo dài Sen; trình diễn trang phục và tìm kiếm thiên tài nhí; tôn vinh nữ doanh nhân tài sắc; tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cống hiến cho sự phát triển đất nước…

Các tác phẩm đều mang câu chuyện hấp dẫn từ các đạo diễn gạo cội và các diễn viên, đạo cụ dân gian đình đám. Ngoài ra, lễ hội còn có những hội thảo và tọa đàm văn hóa, phong thủy, nghi lễ thờ cúng, nghi lễ đạo Mẫu, nghi thức trầu văn, hầu đồng; mô phỏng, tái hiện cảnh làng cổ, chợ xưa, cây tre, giếng nước, mái đình, làng nghề, hoàng cung, con đường nón và các loại hình văn hóa dân gian…

Festival 2019 còn là loại hình kết nối tinh hoa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế, thể hiện ở nhiều gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nhằm quảng bá hình ảnh và khẳng định hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế nước nhà; tạo cầu nối cho các doanh nghiệp tham gia giao thương kết nối và phát triển nền kinh tế. Đây là sự kiện mang đậm ý nghĩa sâu sắc đầy tính nhân văn tới cộng đồng. Chương trình cũng là dịp tri ân, báo công tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân đất Việt.

Lễ hội dự kiến là nơi hội tụ gần 300 doanh nghiệp triển lãm, cá nhân của 63 tỉnh, thành trong cả nước với 300 gian hàng tiêu chuẩn và BTC dự tính sẽ thu hút khoảng 80.000 đến 100.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan lễ hội.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site