16:49 | 25/03/2019

Những câu chuyện "Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương"

(LV) - Ngày 24/3/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình giao lưu, chia sẻ về những câu chuyện xúc động, kỷ niệm về những tình cảm từ đất liền với những người lính đảo với chủ đề "Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương".

>>> Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Tháng 3 “Như hoa mùa xuân” 

Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động tháng 3 chủ đề "Như hoa mùa xuân" góp phần thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Các khách mời và người thân có con em ở Trường Sa chia sẻ những câu chuyện về những chiến sĩ Trường Sa
Các khách mời và người thân có con em ở Trường Sa chia sẻ những câu chuyện về những chiến sĩ Trường Sa.

Tại buổi giao lưu Thượng tá Đỗ Thế Tuyến, cán bộ Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc Phòng, từng công tác từ năm 2007 - 2017 tại Trường Sa, nguyên chỉ huy trưởng các đảo Trường Sa Đông, đảo Sơn Ca; chỉ huy trưởng đảo Trường Sa lớn kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa (năm 2015-2017) đã chia sẽ với khán giả những câu chuyện cảm động về cuộc sống, tinh thần quả cảm vượt khó khăn của cán bộ chiến sỹ ở Trường Sa.

Ngoài ra, khán giả còn được giao lưu với các giáo viên, cán bộ công nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục tại Hà Nội là thân nhân của các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa. Qua những tâm sự của các chị có thể hiểu hơn về gia đình chính là hậu phương vững chắc, là động lực giúp các cán bộ, chiến sỹ vững bước trên con đường mình đã chọn.

Các đại biểu thăm quan trưng bày về Trường Sa tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Các đại biểu thăm quan trưng bày về Trường Sa tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu về biển đảo Tổ quốc với du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ qua hệ thống âm thanh, hình ảnh, hiện vật, phim tài liệu phong phú, hấp dẫn; giới thiệu không gian 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa, cột mốc chủ quyền thu nhỏ cùng với nhiều hiện vật của chiến sĩ, nhà báo… về Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Với tháng 3, xúc cảm trào dâng nhất của mỗi con người chính là cảm xúc về chủ quyền, cảm xúc về đất nước, cảm xúc ấy tạo nên nguồn năng lượng cho mỗi người để cống hiến và hi sinh, cụ thể hóa chương trình hành động “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng những điều cụ thể. Tháng 3, tháng của Thanh niên của tuổi trẻ hăm hở cống hiến nhiệt tình và sáng tạo, góp phần để Việt Nam trở thành “Quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn”.

Thiếu tá Vũ Quang Tiệp trao tặng bức tranh hoa bàng vuông - một trong những biểu tượng của đảo
Thiếu tá Vũ Quang Tiệp trao tặng bức tranh hoa bàng vuông - một trong những biểu tượng của đảo.

Tiết mục hát múa Tiến lên Việt Nam của Sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc
Tiết mục hát múa Tiến lên Việt Nam của Sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

Và trong cảm xúc, tháng 3 với sự phối hợp giữa Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc trong chủ đề tháng 3 “Như hoa mùa xuân” với chương trình ca múa nhạc “Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương” cùng hướng về hành trình với biển đảo quê hương vào ngày 23/3/2019.

Minh Quế


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site