15:04 | 11/04/2019

Hơn 100 nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn tại vùng sâu vùng xa

(LV) – Để chào mừng 41 năm thành lập, từ đầu năm đến nay, hơn 100 nghệ sỹ của Đoàn Kịch và Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ đã không quản ngại khó khăn, hăng hái lên đường tham gia các chuyến lưu diễn nghệ thuật phục vụ bà con nhân dân tại các địa phương vùng sâu vùng xa.

>>> Ra mắt chương trình nghệ thuật “Nàng Việt” 

Sáng ngày 10/4/2019, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức kỷ niệm 41 năm thành lập. Sau 41 năm hoạt động, đến nay Nhà hát Tuổi trẻ đã trở thành một trong những nhà hát Quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, mở rộng phạm vi phục vụ các đối tượng khán giả đa dạng trên địa bàn cả nước.

Thương hiệu “Nhà hát Tuổi trẻ” không ngừng được củng cố với nỗ lực sáng tạo, tâm huyết của nhiều thế hệ nghệ sỹ diễn viên, đồng hành cùng sự yêu mến, cổ vũ của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

Là nơi trình diễn các loại hình nghệ thuật đa dạng: ca - múa - nhạc - kịch, nghệ thuật đương đại - thể nghiệm, hợp tác nghệ thuật quốc tế, tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ không chỉ được bạn bè trong và ngoài nước biết đến mà ngày càng trở nên quen thuộc đối với khán giả tại các địa phương vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo qua các chuyến lưu diễn hàng năm, mang nghệ thuật đến với tất cả mọi người.

Đoàn biểu diễn tại Lai Châu
Đoàn biểu diễn tại Lai Châu.

Thời gian là dấu ấn quan trọng khẳng định tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ luôn tươi mới và tràn đầy sức sống. Kế thừa truyền thống và sức vóc tạo lập được trong 41 năm qua, Giám đốc đương nhiệm - NSƯT Chí Trung đã luôn nhạy bén, khát khao tìm cái mới để chèo lái con thuyền Nhà hát Tuổi trong sứ mệnh mang đến cho khán giả những giá trị Chân - Thiện - Mỹ, tinh hoa văn hoá của nhân loại thông qua nghệ thuật.

Để chào mừng 41 năm thành lập, từ đầu năm đến nay, hơn 100 nghệ sỹ của Đoàn Kịch và Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ đã không quản ngại khó khăn, hăng hái lên đường tham gia các chuyến lưu diễn nghệ thuật phục vụ bà con nhân dân tại các địa phương vùng sâu vùng xa khu vực phía Bắc: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Ninh, các mỏ than tại Quảng Ninh…

Ngoài các đêm diễn đều đặn trên sân khấu của mình ở số 11 phố Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội phục vụ công chúng Thủ đô, tính đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ đã biểu diễn tổng cộng trên 40 đêm diễn phục vụ hơn 20 ngàn lượt người xem tại các địa phương trên, để lại nhiều tình cảm, ấn tượng yêu mến sâu sắc trong lòng khán giả, trở thành một trong những đơn vị nghệ thuật có tần suất hoạt động cao nhất của cả nước. Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới, Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục tổ chức các chuyến lưu diễn phục vụ bà con nhân dân tại các tỉnh miền Trung, cao nguyên, khu vực phía Nam và miền Đông, miền Tây Nam Bộ.

Đoàn biểu diễn tại Thái Nguyên
Đoàn biểu diễn tại Thái Nguyên.

Bước sang tuổi 41, Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục xác định tầm nhìn và hướng đi trong việc đổi mới chính mình nhằm bắt kịp xu thế và nhịp sống xã hội, nỗ lực giữ vững vị thế của một nhà hát hàng đầu tại Việt Nam, thực hiện tham vọng trở thành một đơn vị nghệ thuật vươn tầm khu vực. Hành trình nghệ thuật trong 41 năm qua đã in dấu sâu đậm trong trái tim công chúng – những người giữ “nhịp sống” cho từng hơi thở sáng tạo và cống hiến của Nhà hát Tuổi trẻ.

Các hoạt động sắp tới của Nhà hát Tuổi trẻ

Tháng 5/2019: Tham dự biểu diễn tại Tuần lễ Văn minh Châu Á tại Trung Quốc

Tháng 6/2019: Ra mắt các chương trình biểu diễn dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2019 và Trung thu 2019

Tháng 7 và tháng 10/2019: Phối hợp với Viện Goethe Việt Nam tổ chức Hội thảo và biểu diễn các tác phẩm ngắn được dàn dựng lấy chất liệu từ tác phẩm “Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du, có sự tham gia của nữ đạo diễn nổi tiếng nhất sân khấu Đức Amelie Niermeyer.

Tháng 10/2019 : Dàn dựng và biểu diễn vở kịch đương đại “Romeo và Juliet” do đạo diễn nổi tiếng người Áo Beverly Blankenship dàn dựng.

Khán giả tới xem biểu diễn lưu động tại Sơn La
Khán giả tới xem biểu diễn lưu động tại Sơn La.

Tháng 10: Tham dự Liên hoan sân khấu thể nghiệm quốc tế 2019 với hai vở “Cậu Vanya” và “Vòng phấn Kavkaz”

Tháng 11/2019: Trình diễn vở kịch “Cậu Vanya” tại hai thành phố Tokyo và Yokohama của Nhật Bản - Đây là công trình hợp tác suốt 3 năm của Nhà hát Tuổi trẻ với nhà hát Không tường Nhật Bản và đã biểu diễn rất thành công cuối năm 2018 tại Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng; Tham dự Sự kiện nghệ thuật SAMBHAV 2019 tại Ấn Độ.

Tháng 12/2019: Tham dự “Liên hoan Sân khấu về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân”.

Phối hợp với Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp xây dựng dự án giao lưu văn hóa, dàn dựng và biểu diễn trong 3 năm 2019 – 2021.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site