16:39 | 26/04/2019

200 ảnh nghệ thuật tại Triển lãm "Biển, đảo quê hương"

(LV) - Triển lãm do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTTDL, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP. HCM phối hợp tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4, thống nhất đất nước và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Triển lãm trưng bày hơn 220 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sinh động về thiên nhiên và cuộc sống lao động, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của người dân và chiến sĩ ở các vùng biển, đảo của Việt Nam.

Triển lãm giúp người xem cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp của biển, đảo quê hương, giáo dục truyền thống cách mạng, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo Tổ quốc. Nhân lên lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Đồng thời, góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông.

Đây là điểm dừng chân thứ tư sau TP. Hà Nội, tỉnh Ninh Bình và Thừa Thiên Huế trong hành trình đến với công chúng yêu nghệ thuật của các tác phẩm xuất sắc trong Cuộc thi ảnh nghệ thuật đề tài "Biển, đảo quê hương" được tổ chức trong năm 2018. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả trong cả nước với trên 5.290 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site