16:41 | 10/05/2019

Đại sứ quán Đan Mạch trao tặng tranh cho các bệnh viện

(LV) – Ngày 10/5/2019, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) đã tổ chức trao tặng 196 tác phẩm tham dự “Đan Mạch trong mắt em 2018 “ - cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học - tới Bệnh viện Nhi Trung Ương.

>>> Cuộc thi tranh “Giấc mơ xanh” 

Sự kiện mong muốn mang tới cảm giác tươi vui cho khu điều trị cũng như động viên tinh thần bệnh nhi. Ngoài Bệnh viện Nhi Trung Ương, tranh từ cuộc thi cũng được trao tặng tới Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương để góp phần cải thiện môi trường điều trị.

Đại diện đại sứ quán Đan Mạch và các cơ quan tại buổi trao tặng tranh
Những bức tranh trong cuộc thi đã được trao tặng cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Những bức tranh này được lựa chọn từ hơn 4.100 tác phẩm dự thi của gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc. Cuộc thi diễn ra vào tháng 12/2018 dưới sự đồng tổ chức của Đại sứ quán Đan Mạch, Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, Nhà xuất bản Kim Đồng, và Báo Nhi Đồng.

Khi nhập viện, cả trẻ nhỏ lẫn gia đình các em đều bước vào một giai đoạn đặc biệt căng thẳng. Do môi trường và cảnh quan bệnh viện có thể gây ra tác động đáng kể lên quá trình điều trị của bệnh nhi, các bức tranh được trao tặng với hy vọng sẽ biến đổi khu vực bệnh phòng thành một không gian thư giãn và ấm áp cho các bé cũng như đội ngũ y bác sỹ. Vì vậy, những bức họa đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng này không chỉ giúp tô điểm khung cảnh bệnh viện mà còn có sứ mệnh truyền tải tình thương yêu cũng như khích lệ tinh thần các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Đại diện
Đại diện đại sứ quán Đan Mạch và các cơ quan tại buổi trao tặng tranh.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – Ngài Kim Højlund Christensen phát biểu: “Nhiều nghiên cứu khoa học tại Đan Mạch đã chỉ ra rằng tiếp xúc với nghệ thuật hình ảnh sống động có tác dụng xoa dịu căng thẳng và lo lắng cho gia đình người bệnh, qua đó mang lại những biến chuyển tích cực cho quá trình điều trị của bệnh nhân. Tôi rất hy vọng những bức tranh sinh động được Bệnh viện Nhi Trung Ương tiếp nhận ngày hôm nay sẽ phần nào giúp các bệnh nhi đang đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo nơi đây có thể tạm thời quên đi bệnh tật”.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kiêm Chủ tịch VIDAFA Trần Hồng Hà cũng có đồng quan điểm về tác dụng tích cực mà những tác phẩm nghệ thuật này có thể đem lại cho bệnh nhi và gia đình. “Sử dụng màu sắc rực rỡ và sống động cùng nhiều chất liệu khác nhau, các bé đã vẽ nên một giấc mơ xanh tươi đẹp trong đó con người, động vật và thiên nhiên cùng chung sống hài hòa. Những bức tranh này đầy ắp sức sống và trí tưởng tượng. Vì thế tôi tin tưởng rằng chúng sẽ giúp các cháu nhanh chóng lành bệnh hơn,” Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ.

Bác sỹ Lê Thị Minh Hương – Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết: “Là y bác sỹ, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo rằng mỗi bệnh nhi vẫn có thể là một đứa trẻ trong môi trường bệnh viện. Do đó, chúng tôi rất cảm kích khi nhận tranh trao tặng. Những bức tranh này sẽ tạo ra năng lượng tích cực, giúp các bé cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị”.

Những bức tranh sẽ được treo tại phòng các bệnh nhân
Những bức tranh sẽ được treo tại phòng các bệnh nhân với mong muốn mang lại cảm giác vui tươi cho khu điều trị.

Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA lần đầu tiên đồng tổ chức cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”. Cuộc thi năm 2016 tập trung vào kỹ năng viết tiếng Anh của các bạn trẻ, và người thắng cuộc (một bạn học sinh lớp 9 từ Hà Nội) đã được tặng học bổng bao gồm chuyến đi học tập và tham quan Trường Kinh doanh Niels Brock tại Copenhagen, Đan Mạch, kéo dài trong 02 tuần. Kể từ đó, “Đan Mạch trong mắt em” trở thành cuộc thi thường niên cho trẻ em, với các chủ đề khác nhau theo từng năm. Năm 2018, cuộc thi được tổ chức với chủ đề “Giấc mơ xanh”. Cuộc thi diễn ra trên quy mô toàn quốc, thu hút sự tham gia của toàn bộ các trường tiểu học tại Việt Nam với sự hỗ trợ quý giá từ Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Nhị Đồng, và My Kingdom- Lego Vietnam. 64 giải thưởng được chọn ra trong hơn 4100 bài dự thi đến từ gần 100 trường học. Ban tổ chức dự định sẽ đưa cuộc thi này trở thành một sự kiện thường niên cho thiếu nhi Việt Nam với mùa giải tiếp theo bắt đầu khởi động vào tháng 9.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site