16:59 | 10/05/2019

43 nghệ nhân tham gia chương trình lưu trú Famlab và hòa nhạc ngoài trời

(LV) - Ngày 25/6/2019 tại Hội An, Đà Nẵng, chương trình lưu trú Famlab với sự tham gia của 43 nghệ nhân và nghệ sĩ Đàn K’ni (Tây Nguyên) – trống Paranung (Chăm) – đàn nhị (Tây Bắc), Seaphony - Nhóm Đêm Vô Thức Bản Địa (Lune Production).

>>> Tìm kiếm các nghệ sỹ âm nhạc Việt Nam tham gia FAMLAB tại Hội An 

Dự án Di sản kết nối do Hội đồng Anh triển khai tại Việt Nam đã chính thức lựa chọn được 43 gương mặt để tham gia vào chương trình lưu trú Famlab tháng Sáu tới tại Hội An, Đà Nẵng. 43 gương mặt nghệ nhân và nghệ sĩ đến từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam và Vương quốc Anh vừa chính thức được công bố sẽ cùng kết hợp và hướng đến sự giao lưu, trao đổi và chia sẻ chuyên sâu về âm nhạc bản địa.

Các nhạc cụ được trình diễn tại chương trình
Các nhạc cụ được trình diễn tại chương trình.

Thuộc hợp phần Famlab của Dự án Di sản Kết nối và thực hiện với sự phối hợp cùng Lune Production và Phù Sa Lab (với sự tham gia của Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Nhất Lý cùng các thành viên của dàn nhạc Seaphony), chương trình lưu trú Famlab tháng 6 với điểm nhấn của chương trình là buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời sẽ diễn ra từ 6–25 tháng Sáu, 2019. Buổi diễn tổng kết chia sẻ với công chúng diễn ra ngoài trời vào ngày 25 tháng Sáu tại Công viên Văn hóa Đồng Hiệp, Hội An.

Chương trình lưu trú diễn ra trên khung nền là âm nhạc bản địa từ các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và của dân tộc Chăm (Nam Trung Bộ), với sự tham gia của các nghệ nhân từ Tuyên Quang, Lai Châu, Gia Lai, Đắk Lắk và Bình Thuận. Đóng vai trò cố vấn và điều phối nghệ thuật là các nghệ sĩ từ Phù Sa Lab: Nguyễn Nhất Lý (giám đốc âm nhạc cho các chương trình của Lune Production như Làng tôi, À ố, Palao...), Nguyễn Đức Minh và Quyền Thiện Đắc, cùng khách mời đặc biệt nhạc sĩ Ngọc Đại. Một số cái tên đáng chú ý khác gồm Nhóm Đàn Đó với các nhạc cụ tự chế lấy cảm hứng từ âm nhạc bản địa cũng như các vật dụng hàng ngày, và ca sĩ Đỗ Nguyễn Mai Khôi.

Với sự tham gia của ba nghệ sĩ đương đại Scotland được biết đến qua các thử nghiệm cùng các giá trị truyền thống: Tom Bancroft (trống bodhran), Esther Swift (đàn harp) và David Shedden (kèn túi), Lưu trú FAMLAB cũng sẽ đưa đến một cơ hội hiếm hoi cho các giao thoa và cộng hưởng giữa hai nền âm nhạc bản địa Việt Nam và Scotland vốn tồn tại nhiều tương đồng.

Diễn ra trong 20 ngày làm việc và tập luyện, chương trình lưu trú Famlab sẽ kết thúc với một buổi diễn tổng kết ngoài trời tại Công viên Văn hóa Đồng Hiệp, Hội An, Đà Nẵng, giới thiệu các tác phẩm được phát triển trong quá trình lưu trú của các nghệ sĩ trong chương trình.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site