16:59 | 10/05/2019

43 nghệ nhân tham gia chương trình lưu trú Famlab và hòa nhạc ngoài trời

(LV) - Ngày 25/6/2019 tại Hội An, Đà Nẵng, chương trình lưu trú Famlab với sự tham gia của 43 nghệ nhân và nghệ sĩ Đàn K’ni (Tây Nguyên) – trống Paranung (Chăm) – đàn nhị (Tây Bắc), Seaphony - Nhóm Đêm Vô Thức Bản Địa (Lune Production).

>>> Tìm kiếm các nghệ sỹ âm nhạc Việt Nam tham gia FAMLAB tại Hội An 

Dự án Di sản kết nối do Hội đồng Anh triển khai tại Việt Nam đã chính thức lựa chọn được 43 gương mặt để tham gia vào chương trình lưu trú Famlab tháng Sáu tới tại Hội An, Đà Nẵng. 43 gương mặt nghệ nhân và nghệ sĩ đến từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam và Vương quốc Anh vừa chính thức được công bố sẽ cùng kết hợp và hướng đến sự giao lưu, trao đổi và chia sẻ chuyên sâu về âm nhạc bản địa.

Các nhạc cụ được trình diễn tại chương trình
Các nhạc cụ được trình diễn tại chương trình.

Thuộc hợp phần Famlab của Dự án Di sản Kết nối và thực hiện với sự phối hợp cùng Lune Production và Phù Sa Lab (với sự tham gia của Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Nhất Lý cùng các thành viên của dàn nhạc Seaphony), chương trình lưu trú Famlab tháng 6 với điểm nhấn của chương trình là buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời sẽ diễn ra từ 6–25 tháng Sáu, 2019. Buổi diễn tổng kết chia sẻ với công chúng diễn ra ngoài trời vào ngày 25 tháng Sáu tại Công viên Văn hóa Đồng Hiệp, Hội An.

Chương trình lưu trú diễn ra trên khung nền là âm nhạc bản địa từ các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và của dân tộc Chăm (Nam Trung Bộ), với sự tham gia của các nghệ nhân từ Tuyên Quang, Lai Châu, Gia Lai, Đắk Lắk và Bình Thuận. Đóng vai trò cố vấn và điều phối nghệ thuật là các nghệ sĩ từ Phù Sa Lab: Nguyễn Nhất Lý (giám đốc âm nhạc cho các chương trình của Lune Production như Làng tôi, À ố, Palao...), Nguyễn Đức Minh và Quyền Thiện Đắc, cùng khách mời đặc biệt nhạc sĩ Ngọc Đại. Một số cái tên đáng chú ý khác gồm Nhóm Đàn Đó với các nhạc cụ tự chế lấy cảm hứng từ âm nhạc bản địa cũng như các vật dụng hàng ngày, và ca sĩ Đỗ Nguyễn Mai Khôi.

Với sự tham gia của ba nghệ sĩ đương đại Scotland được biết đến qua các thử nghiệm cùng các giá trị truyền thống: Tom Bancroft (trống bodhran), Esther Swift (đàn harp) và David Shedden (kèn túi), Lưu trú FAMLAB cũng sẽ đưa đến một cơ hội hiếm hoi cho các giao thoa và cộng hưởng giữa hai nền âm nhạc bản địa Việt Nam và Scotland vốn tồn tại nhiều tương đồng.

Diễn ra trong 20 ngày làm việc và tập luyện, chương trình lưu trú Famlab sẽ kết thúc với một buổi diễn tổng kết ngoài trời tại Công viên Văn hóa Đồng Hiệp, Hội An, Đà Nẵng, giới thiệu các tác phẩm được phát triển trong quá trình lưu trú của các nghệ sĩ trong chương trình.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site