05:46 | 18/05/2019

Khai trương phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”

(LV) - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Phủ Chủ tịch đã khai trương phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh” vào chiều ngày 17/5/2019.

Tới tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, quản lý...

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng về người về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất Cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, để ghi nhớ công lao to lớn của Người đối với cách mạng Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định gìn giữ lâu dài, nguyên trạng nơi ở và làm việc của Người tại Phủ Chủ tịch và mở được cửa đón khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghiên cứu và học tập.

Các đại biểu cắt băng khai trương phòng trưng bày
Các đại biểu cắt băng khai trương phòng trưng bày.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch cho biết: Trong khu di tích có các di tích bất động sản, tài liệu hiện vật gốc và môi trường cảnh quan di tích. Mỗi di tích, mỗi tài liệu, hiện vật và môi trường cảnh quan di tích ở đây chứa đựng nội dung lịch sử khác nhau là những minh chứng thuyết phục về tư tưởng, tấm gương đạo đức, lối sống và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng, cho hạnh phúc của nhân dân. Trách nhiệm của chúng ta là phải giữ gìn, bảo vệ và phát huy kế thừa, thực hiện một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất những tư tưởng và tài sản của người cho thế hệ hiện đại và mãi mãi về sau tới tham quan, nghiên cứu học tập về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và các đại biểu thăm quan phòng trưng bày
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và các đại biểu thăm quan phòng trưng bày.

Nội dung trưng bày gồm 2 phần: Phần 1: Một số hoạt động đối nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch giai đoạn 1954 – 1969; Phần 2: Một số hoạt động đối ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch giai đoạn 1954 – 1969.

Với 74 ảnh, tư liệu quý nhằm giới thiệu chân thực, sinh động những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ phát triển đất nước, vì hòa bình và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Một số hình ảnh, tư liệu về công tác đối nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Một số hình ảnh, tư liệu về công tác đối nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc khai trương phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm năm 2019, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm Bác hồ đi xa, 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, 50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tháng 9/1969 - 9/2019. Phòng trưng bày bổ sung sẽ đáp ứng công tác tuyên truyền phát huy tác dụng phụ kịp thời, hiệu quả, thường xuyên, thuận tiện và tiết kiệm, nhất là tuyên truyền phục vụ những ngày lễ lớn, những kỷ niệm năm chẵn những chủ trương, phong chào, nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước và thiết thực phục vụ cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hiện nay và sau nà. Qua đó, một lần nữa khẳng định những giá trị lịch sử, văn hóa của di tích quốc gia đặc biệt về Bác hồ với những hoạt động của Người trong chặng đường 15 năm cuối đời tại Phủ Chủ tịch.

Minh Quế


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site