13:21 | 22/05/2019

“Sắc màu văn hóa bốn phương” tại Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019

(LV) - Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019 với chủ đề Sắc màu văn hóa bốn phương sẽ có sự tham gia của 8 quốc gia sẽ diễn ra tại Hội An từ ngày 26/5 - 3/6/2019.

>>> Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 

Đây là sự kiện thường niên do Đài THVN tổ chức với mục đích giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Năm nay sẽ có 8 đoàn thiếu nhi tham gia gồm: Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam.

BTC giới thiệu về Liên hoan
BTC giới thiệu về Liên hoan.

Theo thông tin từ BTC, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 lựa chọn chủ đề Sắc màu văn hóa bốn phương, hướng trẻ em tới những nét đẹp văn hóa quê hương, đất nước, truyền cảm hứng để các em biết trân quý và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như khám phá sự phong phú, đa sắc màu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Liên hoan, các đoàn thiếu nhi Việt Nam và quốc tế sẽ được trải nghiệm các hoạt động chính như: thăm quan Nhà cổ, Chùa Cầu, Hội quán, giao lưu với các nghệ nhân, ngoạn cảnh sông Hoài, trải nghiệm các món đặc sản Hội An, xem hát Bài chòi, khám phá nghề làm đèn lồng, nghề gốm Thanh Hà, nghề tre ghép mỹ nghệ Cẩm Thanh, nghề gấp lá dừa Cẩm Thanh...

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài THVN cho biết: "Liên hoan thiếu nhi năm nay diễn ra tại Nam Hội An, một nơi có sự giao thoa văn hóa Đông - Tây. Với chủ đề Sắc màu văn hóa bốn phương, ê-kíp sản xuất cũng mong muốn nỗ lực mang tới cho các em thiếu nhi một liên hoan sôi động. Còn với khán giả, đó sẽ là một chương trình nghệ thuật có màu sắc riêng, thu hút không chỉ với đối tượng khán giả thiếu nhi".

VTV chào mừng các em thiếu nhi Quốc tế đến Việt Nam tham dự Liên hoan 2018 tại Khánh Hòa
VTV chào mừng các em thiếu nhi Quốc tế đến Việt Nam tham dự Liên hoan 2018 tại Khánh Hòa.

Cũng theo nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, năm nay, chương trình sẽ chú trọng vào phần biểu diễn, giao lưu của các em thiếu nhi hơn nữa. Chương trình Gala sẽ không quá thu hút các ngôi sao tham gia mà lấy các em thiếu nhi làm chủ thể.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: Năm trước, chúng ta đã đưa các em thiếu nhi đến với một bầu không khí vừa quen vừa lạ. Một bối cảnh cổ tích vốn đã quen thuộc nhưng khi đặt chân đến, các em thiếu nhi vẫn khám phá ra những điều mới lạ. Năm nay, chúng tôi cũng hy vọng có thể tạo ra những điều như vậy. Điều quan trọng nhất để Liên hoan thành công là chất lượng của những màn trình diễn mà các đoàn thiếu nhi mang tới. Tôi nghĩ nó sẽ tạo ra sự giao lưu văn hóa đặc biệt.

Liên hoan năm nay hướng tới văn hóa truyền thống vì thế tiết mục của đội chủ nhà Việt Nam sẽ là sự kết hợp giữa phần hát và múa mang đậm màu sắc văn hóa dân gian để kể câu chuyện về những sinh hoạt lễ hội đặc trưng của các vùng, miền Việt Nam.

Điểm nhấn của Liên hoan năm nay là đêm gala nghệ thuật "Sắc màu văn hóa bốn phương" được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 31/5/2019 trên kênh VTV1. Gala sẽ mang tới những phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng của các đoàn thiếu nhi quốc tế và Việt Nam.

Đặc biệt, mở đầu đêm gala sẽ là phần thả hoa đăng, trình diễn carnaval "Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội", tái hiện khung cảnh giao thương, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp của Hội An xưa. Kết thúc gala sẽ là màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ trong khung cảnh nên thơ, trên bến dưới thuyền tại quảng trường Ánh sáng – địa điểm chính diễn ra chương trình.

Bên cạnh đó, chuỗi phóng sự đồng hành sẽ được phát sóng vào 20h30 trên kênh VTV3 trong thời gian diễn ra Liên hoan. Chương trình Nhật ký đồng hành Con thuyền tình bạn được phát sóng vào 21h45 ngày 8/6 trên kênh VTV1.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site