15:45 | 27/05/2019

10 nước Châu Âu tham dự Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam

(LV) - Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 10 diễn ra đồng thời từ ngày 31/5 đến ngày 9/6/2019 tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội các Viện Văn hoá và Đại sứ quán các nước Châu Âu ( EUNIC) phối hợp cùng Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức.

Liên hoan phim năm nay cũng là cột mốc quan trọng thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hoá giữa các nước và Việt Nam. Sự kiện quy tụ 25 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc trong đó có 10 phim quốc tế (Áo, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Séc, Anh và Israel) và 15 phim Việt Nam.

Họp báo Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam sáng 27/5 tại Hà Nội
Họp báo Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam sáng 27/5 tại Hà Nội.

Các bộ phim của Việt Nam tham dự Liên hoan phim lần này là những phim giành giải cao do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học trung ương sản xuất và một số đài truyền hình cũng như các tác giả làm phim độc lập. Các phim quốc tế có một số phim đã giành được giải thưởng César (Giải thưởng của Điện ảnh Pháp), Giải Sư tử Séc, phim nước ngoài hay nhất tại LHP Munich.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam là một sự kiện văn hoá đặc biệt đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và quốc tế.

Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như của các nước khác, là cơ hội để phân tích xã hội chúng ta đang sống, mối quan hệ giữa chúng ta với chúng ta và để khám phá các vùng đất cũng như các vấn đề đương đại. Mỗi buổi chiều, khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim Việt Nam và một bộ phim quốc tế.

Bên cạnh đó, các bộ phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ sẽ được trình chiếu vào một số buổi chiều. Và có nhiều đạo diễn sẽ tham dự và giao lưu với khán giả.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site