12:34 | 31/05/2019

Vai trò của thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng

(LV) - Ngày 30/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, các thư viện tư nhân, thư viện cơ sở tiêu biểu...

Tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vũ Dương Thúy Ngà cho biết, hiện nay, cả nước đã hình thành một mạng lưới thư viện tư nhân, thư viện cơ sở rộng khắp với 102 thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng và 20.000 thư viện, phòng đọc cơ sở, cung cấp gần 6 triệu bản sách, báo, phục vụ thường xuyên hàng trăm nghìn lượt bạn đọc mỗi năm.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị.

Hầu hết các thư viện tư nhân, thư viện cơ sở đều được hình thành theo mô hình tự nguyện, được tạo điều kiện hỗ trợ của địa phương và hệ thống thư viện công cộng.

Đại diện các thư viện: Dương Liễu (Hà Nội), Hy Vọng (Thái Bình), Phú Mẫn (Bắc Ninh)… đã chia sẻ kinh nghiệm và nêu những mô hình hoạt động thư viện phục vụ miễn phí cho cộng đồng có thể nhân rộng. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động thư viện tư nhân và đưa ra cách giải quyết để ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đọc.

Đây cũng là dịp để trưng cầu ý kiến của các đại biểu nhằm hoàn thiện những quy định liên quan đến thư viện tư nhân, thư viện cơ sở trong Dự thảo Luật Thư viện và các nội dung quy định về vấn đề này trong Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Thư viện sắp tới.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site