15:29 | 13/06/2019

Phát động Bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(LV) - Ngày 13/6/2019, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ phát động Bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã đến dự lễ phát động. Đến dự lễ phát động còn có sự tham dự của đại diện Hội đồng phê bình lý luận Trung ương, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Ban Tuyên giáo, và đông đảo các tác giả, nhà văn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao việc tổ chức phát động bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 măm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là hoạt động thể hiện sự gắn kết giữa cơ quan quản lý với các Hội nghề nghiệp. Cuộc Bình chọn cũng là hoạt động nhằm tôn vinh các kịch bản của các tác giả, cổ vũ, khuyến khích, động viên các tác giả trẻ đóng góp thêm những tác phẩm mới cho đề tài về chiến tranh và quân đội Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ phát động.

Các kịch bản được bình chọn ở các thể loại chèo, tuồng, cải lương, ca kịch, bài chòi, ví dặm, kịch nói… Đề tài các tác phẩm về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và hành trình 65 năm chiến thắng xây dựng và phát triển của Điện Biên hôm nay; Cuộc chiến tranh cách mạng gắn liền với Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và phát triển đất nước 75 năm qua…

Phát biểu tại Lễ phát động, các nhà văn, các tác giả kịch bản đánh giá cao sáng kiến tổ chức phát động bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Theo các nhà văn, các tác giả, đây là đề tài đang thưa vắng trong các sáng tác mới của các tác giả. Vì vậy, việc Bộ VHTTDL phát động bình chọn kịch bản cho hai đề tài này nhận được sự ủng hộ cao của anh em văn nghệ sĩ nói chung và các nhà văn nói riêng.

Cục NTBD sẽ nhận tác phẩm từ nay đến hết tháng 8/2019 theo địa chỉ Phòng Văn học, Cục Nghệ thuật biểu diễn, 32 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site