16:09 | 11/07/2019

Dạy con từ quá khứ: Vượt thoát những ám ảnh

(LV) - Dạy con từ quá khứ là chuỗi chương trình mà Tiến sĩ Bùi Trân Phượng đã thực hiện tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong năm 2018. Buổi dạy con từ quá khứ - phần 3 sẽ diễn ra tại Nxb Phụ nữ, 39 Hàng Chuối, Hà Nội, vào 14h30 - 16h ngày 12/7/2019.

Với mong muốn "Cùng phụ huynh thay đổi", TS và các phụ huynh xới lên những vấn đề của việc nuôi dạy con ngày hôm nay, bằng việc liên hệ, so sánh với những thời đã qua.

Phần 1 và phần 2 của chuỗi chương trình, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng và các phụ huynh đã cùng nhìn lại những tinh hoa của quá khứ, những xúc cảm của bản thân trong tuổi thơ..., từ đó đặt ra các câu hỏi: gìn giữ, phát huy cái gì, và gạn đục khơi trong cái gì, để áp dụng vào việc nuôi dạy con ngày hôm nay.

Phần 3, với tên gọi Vượt thoát những ám ảnh, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng sẽ cùng các phụ huynh tập trung vào những tiêu cực trong quá khứ, những sự sợ hãi, nỗi ám ảnh đã đeo đuổi con người ta từ thủa ấu thơ tới lúc làm cha, làm mẹ, để tìm cách vượt thoát khỏi chúng.

Tiến sĩ Bùi Trân Phượng
Tiến sĩ Bùi Trân Phượng.

Buổi dạy con từ quá khứ - phần 3, sẽ diễn ra tại Nxb Phụ nữ, 39 Hàng Chuối, Hà Nội, vào 14h30 đến 16h, thứ Sáu, 12/7/2019. Nhà xuất bản Phụ nữ và Nhóm làm dự án Teach – Cùng phụ huynh thay đổi phối hợp tổ chức buổi giao lưu này.

TS Bùi Trân Phượng - nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa và lịch sử phụ nữ Việt Nam. Bà còn là nhà giáo dục và nhà nghiên cứu lịch sử. Bà bảo vệ luận án TS tại Pháp năm 2008. Bà nguyên là Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen tại TP Hồ Chí Minh và là một trong những nhà quản lý giáo dục của Việt Nam được thế giới đánh giá cao vì những đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam. Bà là Chủ tịch sáng lập của NES Education – 1 doanh nghiệp xã hội hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục với nhiều hoạt động thiện nguyện Vì Cộng đồng.

Bà được Tổng thống Pháp trao Huân chương Quốc công bậc Hiệp sĩ vì những đóng góp của bà trong việc phát triển ngôn ngữ và văn hoá Pháp (Năm 2012). Bà được trao giải thưởng “Vì sự nghiệp Văn hoá và Giáo dục” của Quỹ Phan Châu Trinh (2013) và được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh Hiệp sĩ của Tổng thống Pháp (2014) vì những đóng góp của bà trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực Văn hoá, Giáo dục. Bà được tạp chí Forbes vinh danh là 1 trong 20 phụ nữ Việt Nam ảnh hưởng nhất Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.

Minh Quế


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site