15:44 | 12/07/2019

Những cuốn sách về đẩy lùi tham nhũng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

(LV) - Sáng ngày 12/7/2019, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật đã tổ chức lễ công bố sách xuất bản lần thứ nhất năm 2019, trong đó có các cuốn về đấu tranh phòng chống tham nhũng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Tô Lâm.

Nhằm hệ thống hóa chỉ đạo của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, giúp các ngành, các cấp, địa phương, tổ chức Đảng và nhân dân quán triệt và triển khai có hiệu quả công tác này, NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách "Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng" của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Lễ công bố sách xuất bản lần thứ I/2019
Lễ công bố sách xuất bản lần thứ I/2019.

Cuốn sách gồm 31 bài phát biểu, bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từ sau Đại hội Đảng lần thứ 11, nhất là từ Đại hội 12 đến nay.

Cuốn sách được sắp xếp làm 2 phần. Phần thứ nhất: Một số bài phát biểu, bài viết và trả lời phỏng vấn của Tổng bí thư, Chủ tịch nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Phần thứ hai: Phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước tại một số phiên họp Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng.

Cuốn sách Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng
Cuốn sách Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng.

Theo ông Phạm Chí Thành - Q.Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật: Những kết quả đạt được về công tác phòng, chống tham những là rất lớn và quan trong, song công tác tham nhũng như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhắc nhờ, đó là công việc đầy chông gai, khắc nghiệt, đòi hỏi sự kiên trì, làm liên tục, lâu dài. Trong bối cảnh những năm sắp tới, khi sự nghiệp đổi mới đất nước chuyển sang giai đoạn cao hơn, ngày càng đi vào chiều sâu, để cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng vẫn giữ được đà quyết liệt, giữ được xu thế như hiện nay, tại Phiên họp thứ 15 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, ngay đầu năm mới 2019, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu “Tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn, không được bằng lòng với kết quả đã đạt được, mà phải kiên trì đẩy mạnh, tiếp tục làm với một quyết tâm cao hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới”.

Cuốn sách
Cuốn sách “Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”.

Ngoài cuốn sách "Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng”, thì cuốn sách “Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” do Báo Nhân dân tuyển chọn cũng gây chú ý. Cuốn sách không chỉ mang đến cho người đọc những thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, cuốn sách còn là tư liệu quý về vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước – người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên mọi miền Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài luôn tin tưởng và kỳ vọng, được bạn bè quốc tế mến mộ.

Trong những năm qua, công tác phòng chống, tham nhũng ở nước ta diễn ra quyết liệt và đạt được nhiều kết quả, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cấp, các ngành và đặc biệt ngành công an.

Nhằm làm rõ hơn lý luận chung về tham nhũng và các hoạt động của lực lượng công an trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, NXB giới thiệu cuốn sách "Tham nhũng và hoạt động của Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam" của Đại tướng, Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Cuốn sách phân tích và làm rõ những vấn đề lý luận chung về tham nhũng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về phòng, chống tham nhũng.

Hàng loạt những cuốn sách được giới thiệu tại Lễ công bố
Hàng loạt những cuốn sách được giới thiệu tại Lễ công bố.

Đồng thời, sách làm rõ thực trạng tội phạm tham nhũng những năm qua và phân tích những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nhiều vụ án tham nhũng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội...

Tại lễ công bố, NXB còn giới thiệu những bộ sách đáng chú ý khác: Các đại hội và hội nghị TƯ của Đảng Cộng sản Việt Nam 1930 - 2018 của PGS Lê Mậu Hãn, TS Võ Văn Bé; Chùm sách về học tập Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh của TS Nguyễn Hồng Chuyên; Bộ Niên giám khoa học năm 2018 của Hội đồng Lý luận TƯ; Mỹ Lai: Việt Nam, 1968 - Nhìn lại cuộc thảm sát của tác giả Howard Jone; Đường thời đại của tác giả Đặng Đình Loan; Những biên bản cuối cùng tại nhà Trắng: Phút sụp đổ của Việt Nam cộng hòa (biên dịch Ngô Bảo); Chấn hưng Nhật Bản: Làm cách nào Nhật Bản có thể tự tái thiết và tại sao điều này lại quan trọng với Hoa Kỳ và thế giới của Clyde Prestowitz; Mặt trái của công nghệ của Peter Townseno và nhiều cuốn sách khác.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site