12:53 | 24/07/2019

Xúc động Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khúc quân hành” lần thứ V

(LV) - Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội CCB Cơ quan Văn phòng Quốc hội vừa tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” lần thứ V – năm 2019 mang tên “Điện Biên – Vang mãi Khúc quân hành” vào tối 23/7/2019, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội).

>>> Hơn 700 nghệ sĩ tham gia Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019 

Chương trình tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và kỷ niệm chương trình Khúc quân hành tròn 5 tuổi.

Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng BTC phát biểu tại chương trình
Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng BTC phát biểu tại chương trình.

Chương trình được dàn dựng công phu với sự góp mặt của nhiều danh ca thể hiện những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, những ca khúc đã đi cùng năm tháng. Cũng tại chương trình, khán giả còn được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử là những chiến sĩ Điện Biên, doanh nhân cựu chiến binh, những người đã chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại chiến trường Điện Biên năm xưa. Câu chuyện xúc động của đại tá Phùng Văn Hầu, doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Ngân hàng Liên Việt… Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, BTC còn trao 20 suất quà trị giá gần 30 triệu đồng cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc trò chuyện xúc động với đại tá
Cuộc trò chuyện xúc động với đại tá Phùng Văn Hầu và doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Ngân hàng Liên Việt.

Đại tá Phùng Văn Khầu nhớ lại những năm tháng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, những hy sinh của đồng đội suốt 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, ông đã không cầm được nước mắt
Đại tá Phùng Văn Khầu nhớ lại những năm tháng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, những hy sinh của đồng đội suốt 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, ông đã không cầm được nước mắt.

“Khúc quân hành” là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa được báo Người Hà Nội khởi xướng từ năm 2015. 5 năm qua, BTC Chương trình cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội đã thực hiện hành trình tri ân khắp các tỉnh thành trong cả nước, từ miền núi hiểm trở nơi địa đầu Tổ quốc Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn... qua miền Trung Quảng Bình, Quảng Trị đến nơi hải đảo xa xôi Côn Đảo…; trao hàng nghìn xuất quà trị giá gần 3 tỉ đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng... Với những hoạt động thiết thực, chương trình đã trở thành cầu nối nhân ái giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Tiết mục mở đầu chương trình
Tiết mục mở đầu chương trình.
Những bài hát cách mạng, về
Những bài hát cách mạng, những bài ca đi cùng năm tháng .

Tiếp nối thành công của chương trình “Khúc quân hành” từ những năm trước, năm nay BTC cũng đã thực hiện một chuỗi các hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa: Chương trình giao lưu, tọa đàm “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử”; Lễ dâng hương tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; Hành trình về nguồn tri ân tại Điện Biên, Sơn La với các hoạt động như: Hành lễ dâng hương tại nghĩa trang Tông Khao, nghĩa trang Độc Lập, nghĩa Trang đồi A1 (Điện Biên)…; Thăm Khu di tích chiến trường Điện Biên năm xưa; Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến sĩ Điện Biên năm xưa; Dâng hương và thăm quan tại Khu di tích Nhà tù Sơn La; Tặng quà cho các gia đình chính sách và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La … Bên cạnh nhiều phần quà tri ân có ý nghĩa với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng, BTC cũng dành tặng riêng 230 triệu trao cho Trường THCS Võ Nguyên Giáp tại huyện Mường Phăng, Điện Biên.

Ban tổ chức trao quà cho các cựu chiến binh tiêu biểu
Ban tổ chức trao quà cho các cựu chiến binh tiêu biểu.

Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng BTC chương trình cho biết để thực hiện được chuỗi các hoạt động ý nghĩa này, không thể không nhắc đến sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài nước như: Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Tập đoàn Danko, Công ty CP Thương mại Hoàng Hải Forever, Công ty TNHH MTV Top Queen Collagen Việt Nam, Doanh nhân Bùi Thị Phương… Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Khúc quân hành” chính là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng… BTC mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc… để từ đó nhắc nhở mọi người phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site