17:31 | 03/08/2019

Trao giải Cuộc thi viết Cải cách hành chính Nhà nước

(LV) - Sáng 2/8/2019, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước". Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị và cá nhân trong Ngành.

>>> Bộ VHTTDL chủ động nắm bắt, xử lý những vấn đề dư luận quan tâm 

Đến dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; đại diện lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Sở VHTTDL một số tỉnh, thành phố, đại diện một số đơn vị và cá nhân đoạt giải.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại Lễ trao giải
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại Lễ trao giải

"Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước" là cuộc thi nhận được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các đơn vị trong Ngành. Ngay từ khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị và cá nhân trong Ngành. Số lượng bài dự thi nhiều, nội dung bám sát những vấn đề thực tiễn của từng đơn vị.

Ban Tổ chức đã nhận được 516 bài dự thi, gồm 169 bài tập thể, 347 bài cá nhân, nhiều bài được đầu tư công phu, nội dung sâu sắc, hình thức, minh hoạ phong phú.

Qua 2 vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn được 23 bài cá nhân và 14 bài tập thể để vào vòng chung kết. Tại Lễ trao giải, 14 tập thể và 23 cá nhân đã vinh dự được nhận giải, bao gồm: Giải tập thể: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Giải cá nhân: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 15 giải Khuyến khích. Trong đó, tập thể Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đạt giải Khuyến khích.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các cá nhân đoạt thành tích xuất sắc
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các cá nhân đoạt thành tích xuất sắc

Cũng tại Lễ trao giải, để động viên các tổ chức và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi, 6 tập thể và 8 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Cải cách hành chính nhà nước là một nhiệm vụ lớn, cần thiết và hết sức quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao. Bộ VHTTDL là bộ quản lý đa ngành, bao gồm nhiều lĩnh vực, có những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp nên trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cần phải thực hiện một cách đúng pháp luật nhưng phải đơn giản, nhanh chóng.

Tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng cho rằng: Cải cách hành chính là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết. Bác Hồ có nói “cái gì có lợi cho dân thì làm”. Làm sao để bộ máy tinh gọn phục vụ tốt nhất cho tập thể, doanh nghiệp, cá nhân. Qua đó, họ hiểu hơn về bộ máy quản lý nhà nước trong tình hình mới. Đó là điều Bộ VHTTDL rất quan tâm. Trong thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục thực hiện thường xuyên và quyết liệt. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của người đứng đầu.

Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN (thứ ba từ trái qua) và các đơn vị nhận giải Khuyến khích cuộc thi
Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN (thứ ba từ trái qua) và các đơn vị nhận giải Khuyến khích cuộc thi.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đánh giá cao cuộc thi. Thứ trưởng khẳng định, tới đây công nghệ số, chúng ta cần cải cách áp dụng công nghệ số vào các hoạt động cải cách hành chính trong ngành VHTTDL là điều cần thiết và nhiều tiềm năng đem lại lợi ích trực tiếp cho ngành và địa phương. Cuộc thi chắc chắn sẽ thu hút đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia.

Qua cuộc thi, là dịp để các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác cải cách hành chính tại đơn vị mình, đồng thời học hỏi được những cách làm hay, xuất phát từ thực tiễn để áp dụng phù hợp với từng địa phương nhằm đem lại lợi ích cho người dân.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site